Venezuela: Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ

Venezuela: Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ Venezuela: Hàng nghìn người biểu tình phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ
VOV.VN - Những người biểu tình vẫy cờ ba màu của Venezuela, giơ cao các biểu ngữ thể hiện sự bất bình trước các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào nước này.

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 7/8 đã kéo xuống khắp các đường phố tại thủ đô Caracas nhằm phản đối quyết định của Mỹ về việc phong tỏa tất cả các tài sản tài chính của chính phủ Venezuela ở Mỹ.

venezuela: hang nghin nguoi bieu tinh phan doi lenh trung phat cua my hinh 1
Những người biểu tình kéo xuống các đường phố ở thủ đô Caracas ngày 7/8. Ảnh:Reuters

Những người biểu tình mặc áo đỏ tập trung tại khu vực trung tâm thủ đô của Venezuela, vẫy cờ ba màu của nước này đồng thời giơ cao các biểu ngữ thể hiện sự bất bình trước các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào nước này.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã lên tiếng bày tỏ hy vọng rằng Venezuela sẽ có thể sớm khởi động lại các cuộc đối thoại, đồng thời xây dựng mối quan hệ mới với Mỹ.

Trong một động thái thể hiện sự phản đối trước lệnh cấm vận mới từ Mỹ, Bộ Thông tin Venezuela vừa cho hay chính phủ nước này sẽ không tham gia vòng đàm phán với phe đối lập trong ngày 8 và 9/8. Theo đó, chính phủ Venezuela rút phái đoàn của mình khỏi vòng đàm phán dự kiến diễn ra ở đảo quốc Barbados. Hai bên bắt đầu gặp nhau ở Barbados hồi tháng trước nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela, đã leo thang kể từ khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự xưng “Tổng thống lâm thời” vào ngày 23/1./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Sputnik, Reuters

Tags :

Venezuela biểu tình lệnh trừng phạt của Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chết cười với “Tom và Jerry” phiên bản đời thực
VOV.VN -Con mèo vờn bắt chuột rồi thả vào trong chiếc giày để chơi, còn chú chuột tội nghiệp thì cứ tìm cách chạy trốn khỏi khỏi kẻ “vừa là bạn vừa là thù” này.