UNHCR: 1.350 người tỵ nạn sơ tán ra khỏi Libya tới 1 nước thứ ba

UNHCR: 1.350 người tỵ nạn sơ tán ra khỏi Libya tới 1 nước thứ ba UNHCR: 1.350 người tỵ nạn sơ tán ra khỏi Libya tới 1 nước thứ ba
VOV.VN - Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn (UNHCR) hôm 25/8 cho biết, trong năm nay đã có 1.350 người tỵ nạn được sơ tán khỏi Libya tới 1 nước thứ ba

Do tình hình an ninh bất ổn định và hỗn loạn, Libya đã trở thành điểm xuất phát của người di cư trái phép muốn vượt biển Địa Trung Hải để tới châu Âu. Nhiều người đã chết đuối trong hành trình này.

unhcr: 1.350 nguoi ty nan so tan ra khoi libya toi 1 nuoc thu ba hinh 1
Giao tranh dữ dội ở Libya. Ảnh: Reuters

Dòng người di cư từ miền Tây Libya đến châu Âu gần đây đã tăng đáng kể khi điều kiện thời tiết ở Địa Trung Hải được cải thiện. Tình trạng bất an và hỗn loạn ở Libya khiến quốc gia Bắc Phi này trở thành một trong những điểm trung chuyển của những người di cư bất hợp pháp muốn đi qua Địa Trung Hải đến châu Âu. Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn tuyên bố, Libya không phải cảng an toàn để tiến hành các chuyến vượt biển./.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân Hoa xã

Tags :

người tị nạn giao tranh ở Libya nhập cư bất hợp pháp vượt Địa Trung Hải khủng hoảng nhân đạo
Video đang được xem nhiều
Xe bọc thép của Nga tan nát vì “nhảy dù” thất bại
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai chiếc xe bọc thép bị hư hại đến mức không thể sửa chữa được sau màn rơi tự do từ máy bay quân sự.