Trưởng đặc khu Hong Kong: Dự luật dẫn độ đã “bị hủy”

Trưởng đặc khu Hong Kong: Dự luật dẫn độ đã "bị hủy" Trưởng đặc khu Hong Kong: Dự luật dẫn độ đã “bị hủy”
VOV.VN - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết dự luật gây tranh cãi về việc dẫn độ tội phạm sang Trung Quốc đại lục xét xử đã "bị hủy".

"Có một số người vẫn nghi ngờ về sự chân thành của chúng tôi, cũng như lo ngại chúng tôi sẽ tái khởi động quy trình thông qua dự luật này trước Hội động Lập pháp. Vì thế, tôi xin nhắc lại rằng sẽ không còn dự luật này nữa. Nó đã bị hủy", Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga thông báo ngày 9/7.

truong dac khu hong kong: du luat dan do da "bi huy" hinh 1
Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Ảnh: AFP

Trưởng đặc khu Hong Kong cũng nhận định việc tiến hành sửa đổi dự luật là "một thất bại hoàn toàn" và yêu cầu người dân cho giới lãnh đạo thời gian để giải quyết vấn đề.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra ở Hong Kong trong suốt tháng qua với những cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trên đường phố. Bà Lâm trước đó cũng phải đình chỉ luật dẫn độ trước sức ép của những người biểu tình./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNA

Tags :

Trưởng đặc khu Hong Kong dự luật dẫn độ bị hủy Lâm Trịnh Nguyệt Nga biểu tình Hong Kong dẫn độ tội phạm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm của cú tuyết sau khi được cứu khiến bạn không thể nhịn cười
VOV.VN - Những chú cú tuyết bình thường lạnh lùng, nghiêm túc nhưng khi mỉm cười thì dễ thương đến mức chúng ta cũng muốn mỉm cười theo.
Loading...