Trung Quốc: Tìm nguồn gốc virus SARS-CoV-2 cần có ý kiến chuyên môn

Trung Quốc: Tìm nguồn gốc virus SARS-CoV-2 cần có ý kiến chuyên môn Trung Quốc: Nguồn gốc virus SARS-CoV-2 cần có ý kiến chuyên môn
VOV.VN - Trong cuộc họp báo chiều nay (13/3), Trung Quốc cho rằng nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 cần đến các kết luận khoa học và chuyên môn.

Đây không phải là lần đầu tiên người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng phải trả lời các câu hỏi liên quan đến nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tại cuộc họp báo thường kỳ.

trung quoc: tim nguon goc virus sars-cov-2 can co y kien chuyen mon hinh 1
Ông Cảnh Sảng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ảnh: CCTV

Ông Cảnh Sảng cho rằng, nguồn gốc của virus này là một vấn đề khoa học, cần lắng nghe những ý kiến chuyên môn và khoa học. Trung Quốc phản đối việc mượn vấn đề này cho những động cơ chính trị.

"Cộng đồng quốc tế cần đồng tâm hiệp lực, chứ không phải là công kích, chỉ trích lẫn nhau”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Tags :

Trung Quốc nguồn gốc virus corona virus SARS CoV 2 dịch Covid 19 tranh cãi Mỹ Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh phóng máy bay không người lái RQ-21 Blackjack của quân Mỹ
VOV.VN - Thủy quân lục chiến Mỹ đã cho máy bay không người lái RQ-21 Blackjack của họ thực hiện chuyến bay đầu tiên ở Australia vào hôm 7/8/2020.