Trung Quốc phủ nhận gây ra bẫy nợ nần cho các nước đang phát triển

Trung Quốc phủ nhận gây ra bẫy nợ nần cho các nước đang phát triển Trung Quốc phủ nhận gây ra bẫy nợ nần cho các nước đang phát triển
VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 17/11 tuyên bố không có quốc gia đang phát triển nào bị rơi vào bẫy nợ nần chỉ vì hợp tác với Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Hoa Xuân Doanh đưa ra bình luận nêu trên trong một tuyên bố đang tải trên mạng, nhằm đáp trả bình luận trước đó của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

trung quoc phu nhan gay ra bay no nan cho cac nuoc dang phat trien hinh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh. Ảnh: PressTV.

Bà Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh, hợp tác với Trung Quốc sẽ giúp các nước nâng cao trình độ và năng lực phát triển một cách độc lập cũng như cải thiện được chất lượng cuộc sống của người dân.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2018, Phó Tổng thống Mike Pence công kích sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, cho rằng các nước không nên nhận các khoản vay tiềm ẩn nguy cơ làm phương hại chủ quyền quốc gia./.

Trần Nga/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Trung Quốc phản bác Mike Pence phủ nhận bẫy nợ nần Vành đai và Con đường APEC phương hại chủ quyền quốc gia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Israel không kích Syria và dải Gaza, phòng không Syria đáp trả
VOV.VN - Israel cho rằng, “các mục tiêu khủng bố” thuộc nhóm vũ trang Hồi giáo Jihad đã bị trúng hỏa lực trong loạt cuộc tấn công hiếm hoi tại Syria.
Loading...