Trung Quốc miễn thuế cho 10 triệu tấn đậu nành của Mỹ

Trung Quốc miễn thuế cho 10 triệu tấn đậu nành của Mỹ         Trung Quốc miễn thuế cho 10 triệu tấn đậu nành của Mỹ
VOV.VN - Hạn ngạch 10 triệu tấn đậu tương nhập khẩu miễn thuế vừa được đề xuất áp dụng cho các công ty nghiền đậu nành quốc doanh và tư nhân Trung Quốc.

Ngày 22/10, Trung Quốc đã đưa ra mức hạn ngach nhập khẩu đậu nành của Mỹ cho các công ty Trung Quốc mà không bị đánh thuế.

Hạn ngạch nhập 10 triệu tấn đậu nành từ Mỹ được cấp cho các công ty quốc doanh, công ty tư nhân của Trung Quốc và cả các công ty thương mại nước ngoài có nhà máy chế biến đậu nành hoạt động tại Trung Quốc.

Quyết định được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo Trung Quốc đã nhất trí mua tới 50 tỷ USD hàng nông sản Mỹ mỗi năm trong cuộc đàm phán hồi đầu tháng 10.

Vào giai đoạn căng thẳng của chiến tranh thương mại, Trung Quốc đã đơn phương ngừng mua đậu nành và thịt heo khiến nông dân Mỹ điêu đứng./.

Trần Nga/VOV1

Tags :

Mỹ miễn thuế nhập khẩu đậu nành từ Trung Quốc hạn ngach nhập khẩu đậu nành của Mỹ Tổng thống Mỹ Donald Trump chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
NASA tìm thấy nước trên hành tinh nằm trong vùng có thể có sự sống
VOV.VN - NASA phát hiện ra nước trên ngoại hành tinh K2-18b cách Trái Đất 110 năm ánh sáng. Hành tinh này quay trong vùng có thể có sự sống của 1 sao lùn đỏ.