Trung Quốc đánh giá cao động thái tích cực của Ấn Độ-Pakistan gần đây

Trung Quốc đánh giá cao động thái tích cực của Ấn Độ-Pakistan gần đây Trung Quốc đánh giá cao động thái tích cực của Ấn Độ-Pakistan gần đây
VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chiều 11/11 khẳng định nước này đánh giá cao những động thái tích cực của Ấn Độ và Pakistan gần đây.

Chiều nay (11/11), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đánh giá cao những động thái tích cực của Ấn Độ và Pakistan thời gian gần đây.

trung quoc danh gia cao dong thai tich cuc cua an do-pakistan gan day hinh 1
Người phát ngôn Cảnh Sảng. Ảnh: Mạng Tân Hoa

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc đánh giá cao những động thái tích cực giữa Ấn Độ và Pakistan thời gian gần đây. Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, Ấn Độ và Pakistan đều là những quốc gia quan trọng tại khu vực Nam Á, do đó việc hai nước chung sống hòa bình không chỉ phù hợp với lợi ích của hai bên mà còn là sự mong đợi của cộng đồng quốc tế.

Ông Cảnh Sảng nói: “Trung Quốc hy vọng hai bên tiếp tục thể hiện thiện ý, thông qua đối thoại nhằm giải quyết ổn thỏa bất đồng, cải thiện quan hệ, cùng bảo vệ hòa bình và ổn định tại khu vực”.

Trước đó, hôm 9/11 vừa qua, phát biểu tại lễ mở cửa khẩu biên giới Ấn Độ - Pakistan để người Sikh ở Ấn Độ có thể hành hương về thánh địa Kartapur trên lãnh thổ Pakistan, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã bày tỏ sự cảm kích đối với Thủ tướng Pakistan Imran Khan vì đã tạo điều kiện cho tín đồ đạo Hồi có thể hành hương về thánh địa./.
PV/VOV-Bắc Kinh

Tags :

quan hệ Ấn Độ Pakistan Trung Quốc lên tiếng Cảnh Sảng căng thẳng biên giới hành hương về thánh địa
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ hạ knock-out đối thủ bằng pha giật chỏ...không cần nhìn
VOV.VN - Ra đòn không cần nhìn nhưng cú giật chỏ của Yair Rodríguez vẫn hạ knock-out Chan Sung Jung ở sự kiện UFC Fight Night 139 hồi năm 2018.