Trung Quốc có thể mua thêm 30 tỷ USD nông sản của Mỹ mỗi năm

Trung Quốc có thể mua thêm 30 tỷ USD nông sản của Mỹ mỗi năm Trung Quốc có thể mua thêm 30 tỷ USD nông sản của Mỹ mỗi năm
VOV.VN -Hãng tin Bloomberg hôm nay (21/2) cho biết, Trung Quốc dự kiến sẽ đề xuất mua thêm 30 tỷ USD nông sản của Mỹ mỗi năm.

Thông tin đưa ra trong bối cảnh, Mỹ và Trung Quốc đang xem xét danh sách 10 biện pháp mà Trung Quốc có thể tiến hành nhằm giảm thặng dư thương mại với Mỹ, trong đó có nhập khẩu nông sản, năng lượng và các hàng hóa khác.

Các nhà đàm phán từ hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đang tích cực làm việc trước thời hạn chót 1/3 tới để giảm bớt căng thẳng thương mại sau khi Mỹ và Trung Quốc áp đặt thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donal Trump khẳng định, hai nước đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại và Nhà lãnh đạo Mỹ đã ngầm đề cập khả năng nới lỏng thời hạn chót. Hiện cả Chính phủ Mỹ và văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đều không đưa ra bình luận về thông tin này./.

Thu Hoài/VOV1

Tags :

Thương mại Mỹ-Trung Trung Quốc mua thêm thêm 30 tỷ USD nông sản của Mỹ quan hệ Mỹ-Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đại sứ Mỹ Kritenbrink: Việt Nam chủ động, minh bạch phòng chống Covid-19
VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink nhấn mạnh rằng, Mỹ sẽ luôn sát cánh cùng Việt Nam trong trận chiến chống dịch Covid-19.
Loading...