Trừng phạt quan chức Iran: Mỹ bị chỉ trích có “cách hành xử trẻ con”

Trừng phạt quan chức Iran: Mỹ bị chỉ trích có "cách hành xử trẻ con" Trừng phạt quan chức Iran: Mỹ bị chỉ trích có “cách hành xử trẻ con”
VOV.VN - Trước việc Mỹ áp đặt trừng phạt Ngoại trưởng Zarif, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 1/8 đã cáo buộc Washington có cách “hành xử trẻ con”.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, ông Rouhani nhấn mạnh, người Mỹ có cách hành xử khá trẻ con. Một mặt, họ cứ nhắc đi nhắc lại ý định muốn đàm phán vô điều kiện với Iran nhưng mặt khác họ lại trừng phạt Ngoại trưởng Iran. Điều này có nghĩa là họ đã mất đi quyền suy nghĩ có lý trí.

trung phat quan chuc iran: my bi chi trich co "cach hanh xu tre con" hinh 1
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: Reuters

Rạng sáng 1/8 (theo giờ Việt Nam), Mỹ đã công bố áp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif. Theo đó, bất kỳ tài sản nào thuộc sở hữu của ông Zarif tại Mỹ hoặc do các thực thể Mỹ nắm quyền kiểm soát sẽ bị đóng băng. Mỹ cũng áp đặt hạn chế đi lại đối với quan chức này. Phản ứng trước động thái trên của Mỹ, Ngoại trưởng Zarif tuyên bố rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt “không ảnh hưởng tới ông và gia đình của ông khi ông không có tài sản hay lợi ích nào ở bên ngoài Iran”./.

Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Mỹ hành xử trẻ con Iran chỉ trích Mỹ Mỹ trừng phạt Iran căng thẳng vùng Vịnh Ngoại trưởng Iran Zarif
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.