Trung Đông: Cuộc sống trở lại bình thường khi vẫn tiếp tục chống dịch

Trung Đông: Cuộc sống trở lại bình thường khi vẫn tiếp tục chống dịch Trung Đông: Cuộc sống trở lại bình thường khi vẫn tiếp tục chống dịch
VOV.VN -Nhiều nước ở Trung Đông đã bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường trong khi vẫn tuân thủ các biện pháp an toàn cho sức khỏe do khủng hoảng dịch Covid-19.

Bộ Y tế Jordan kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn về sức khỏe khi nước này bắt đầu các biện pháp mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã giảm.

Cơ quan y tế nước này yêu cầu người dân phải đeo găng tay và khẩu trang khi đi đến nơi công cộng và tại nơi làm việc, đồng thời tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội. Đến nay, Jordan có 734 ca mắc Covid-19, trong đó 9 ca tử vong.

trung dong: cuoc song tro lai binh thuong khi van tiep tuc chong dich hinh 1
Arab Saudi mở cửa trở lại các nhà thờ Hồi giáo. Ảnh: GETTY

Saudi Arabia cũng vừa tuyên bố kế hoạch mở cửa các nhờ Hồi giáo từ ngày 31/5 sau 2 tháng đóng nhưng vẫn áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19. Các chuyến bay nội địa cũng đã được mở trở lại. Nước này cũng bắt đầu thực hiện giai đoạn thứ ba của cuộc kiểm tra mở rộng phòng dịch để xác định thời gian trở lại cuộc sống bình thường. Đến nay, Saudi Arabia có hơn 83.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 59.000 ca phục hồi và 480 ca tử vong.

Du lịch trong khu vực cũng sẽ bắt đầu trở lại bình thường khi hãng hàng không UAE thông báo rằng từ ngày 1/7 tới sẽ mở các đường bay đến các nước trong khu vực như Saudi Arabia, Kuwait, Bahrain, Oman, Iraq, Ai Cập, Algeria và Tunisia. Tuy nhiên, các quy định cho khách du lịch để phòng dịch covid-19 vẫn được áp dụng và một số quốc gia chưa tiết lộ khi nào sẽ mở cửa trở lại./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Tags :

Trung Đông dịch covid-19 khủng hoảng do dịch covid-19 ảnh hưởng dịch covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo đã thất bại ở chuyến “đãi cát tìm vàng” đầu tiên?
VOV.VN - 80 phút ngồi trên khán đài xem các học trò đấu nội bộ cũng là quãng thời gian mà HLV Park lắc đầu ngao ngán với U22 Việt Nam.