Trump thừa nhận đã thuyết phục Anh cấm thiết bị 5G của Huawei

Trump thừa nhận đã thuyết phục Anh cấm thiết bị 5G của Huawei Trump thừa nhận đã thuyết phục Anh cấm thiết bị 5G của Huawei
VOV.VN - Động thái bất ngờ “cấm cửa” Huawei của Anh được coi là một chiến thắng đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 14/7 (theo giờ Mỹ, Tổng thống Donald Trump thẳng thừng tuyên bố, Mỹ đã thuyết phục nhiều nước, trong đó có Anh không sử dụng các thiết bị của Huawei của Trung Quốc cho mạng 5G của nước này.

trump thua nhan da thuyet phuc anh cam thiet bi 5g cua huawei hinh 1
Động thái bất ngờ “cấm cửa” Huawei của Anh được coi là một chiến thắng đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: fr24news.

Mỹ hoan nghênh quyết định của Anh nhằm loại bỏ sự liên quan của công ty công nghệ Huawei trong hạ tầng mạng 5G của quốc gia này. Động thái bất ngờ “cấm cửa” Huawei của Anh được coi là một chiến thắng đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump bởi trong thời gian vừa qua, Mỹ gia tăng sức ép với các đồng minh trong việc loại bỏ các thiết bị của Huawei trong mạng viễn thông với lý do liên quan tới rủi ro an ninh quốc gia.

Trước sức ép của Mỹ, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đảo ngược quyết định hồi tháng 5 của ông, trong đó cho phép Huawei tham gia phát triển hạ tầng 5G ở nước này, nhưng tập đoàn Trung Quốc bị giới hạn ở mức 35% và sẽ không được tiếp cận các hệ thống lõi "nhạy cảm"./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

thiết bị 5G Huawei Huawei Anh cấm Huawei dịch vụ 5G mạng 5G
Loading...