Trump: Mỹ ra tay để ngăn chặn kế hoạch tấn công mới của Soleimani

Trump: Mỹ ra tay để ngăn chặn kế hoạch tấn công mới của Soleimani Trump: Mỹ ra tay để ngăn chặn kế hoạch tấn công mới của Soleimani
VOV.VN - Theo Tổng thống Trump, tướng Iran Soleimani đã lên kế hoạch tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ và Washington phải ra tay ngăn chặn.

Trong bài phát biểu được mong chờ liên quan đến vụ tập kích tên lửa của Iran vào hai căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq ngày 8/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mô tả tướng Qassem Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Iran bị Mỹ ám sát hôm 3/1 là "kẻ khủng bố hàng đầu thế giới".

trump: my ra tay de ngan chan ke hoach tan cong moi cua soleimani hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

"Ông ta huấn luyện các đội quân khủng bố, bao gồm Hezbollah, tiến hành các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các mục tiêu dân sự. Ông ta châm ngòi cho các cuộc nội chiến đẫm máu khắp khu vực", Tổng thống Trump nói.

Ông Trump cho rằng, Tướng Soleimani đã chỉ đạo các vụ tấn công gần đây nhắm vào lực lượng Mỹ ở Iraq khiến "4 binh sĩ bị thương nặng và một người Mỹ thiệt mạng", cũng như dàn dựng “cuộc tấn công bạo lực” vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

“Trong những ngày gần đây, ông ta đã lên kế hoạch cho các cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu của Mỹ nhưng chúng tôi đã ngăn chặn ông ta”, Tổng thống Mỹ cho biết./.
Hùng Cường/VOV.VN (biên dịch)
Nguồn: CNN

Tags :

Soleimani Iran tấn công tên lửa Mỹ-Iran Trump Tổng thống Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video đồ họa cho thấy Covid-19 dễ lây trên máy bay như thế nào
VOV.VN - Clip đồ họa sau mô hình hóa cách thức virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) có thể lây lan trên máy bay nếu hành khách không đeo khẩu trang.