Trump: Bỏ phiếu qua thư sẽ biến bầu cử Tổng thống thành “trò đùa”

Trump: Bỏ phiếu qua thư sẽ biến bầu cử Tổng thống thành "trò đùa" Trump: Bỏ phiếu qua thư sẽ biến bầu cử Tổng thống thành “trò đùa”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, việc bỏ phiếu qua thư sẽ gây ra tình trạng gian lận và lạm quyền.

“Nếu chúng ta bỏ phiếu qua thư, thế giới sẽ coi cuộc bầu cử tại Mỹ như một trò đùa”, ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng ngày 28/5.

trump: bo phieu qua thu se bien bau cu tong thong thanh "tro dua"  hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Tổng thống Mỹ cho biết, việc bỏ phiếu qua thư sẽ gây ra tình trạng gian lận và lạm quyền.

“Đảng Cộng hòa sẽ không để điều đó xảy ra”, ông Trump nói.

Một số tiểu bang tại Mỹ đã quyết định cho phép cử tri bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới do lo ngại cho sức khỏe người dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. 

Tuy nhiên, trước đó Tổng thống Mỹ đã cảnh báo sẽ giữ lại khoản ngân sách hỗ trợ của liên bang cấp cho các bang Michigan và Nevada, sau khi 2 địa phương này thông báo kế hoạch bỏ phiếu qua thư cho những cử tri vắng mặt.

Ngày 24/5, Ủy ban Quốc gia Cộng hòa (RNC), Ủy ban Quốc hội đảng Cộng hòa (NRCC) và đảng Cộng hòa ở bang California đã khởi kiện bang này nhằm phản đối việc thống đốc bang Gavin Newsom yêu cầu tất cả cử tri gửi phiếu bầu cử qua thư trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới, với lý do yêu cầu trên đã vi phạm quyền bầu cử của công dân đủ điều kiện./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)

Theo Sputnik

 

.

Tags :

Tổng thống Trump bầu cử Tổng thống bầu cử Mỹ bỏ phiếu Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội phong tỏa quán bia Lộc Vừng, tìm người liên quan ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Lực lượng chức năng đã phong tỏa quán bia Lộc Vừng (xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 đi từ Hải Dương lên Hà Nội.