Tròn 8 năm thảm họa động đất, sóng thần Nhật Bản

Tròn 8 năm thảm họa động đất, sóng thần Nhật Bản Tròn 8 năm thảm họa động đất, sóng thần Nhật Bản
VOV.VN - Hôm 11/3 đánh dấu mốc tròn 8 năm ngày xảy ra thảm họa kép động đất sóng thần tại khu vực phía Đông Bắc Nhật Bản năm 2011.

Ngay từ hôm 10/3, những người dân  tại các vùng bị ảnh hưởng đã bắt đầu tổ chức một loạt các sự kiện để tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa này.

tron 8 nam tham hoa dong dat, song than nhat ban hinh 1
Hậu quả vụ động đất ở Nhật Bản. Ảnh: NBC News.

Khoảng 300 người tập trung tham dự một buổi lễ tưởng niệm tại thành phố Iwaki thuộc tỉnh Fukushima. Sóng thần khi đó đã cuốn phăng hơn 400 tòa nhà tại khu Toyoma, khiến 76 người thiệt mạng và 7 người mất tích.

Những người tham dự buổi lễ đã dành một phút mặc niệm và đặt hoa tại bia tưởng niệm mới được dựng lên trong tháng này. Các em nhỏ tại địa phương biểu diễn một điệu múa truyền thống trong tiếng chuông và tiếng trống vang lên để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Những người có người thân thiệt mạng trong thảm họa kép động đất, sóng thần cho biết không dễ dàng gì để họ quên đi những ký ức đau thương, song họ sẽ cố gắng để vượt qua những mất mát này để tiếp tục cuộc sống hướng về phía trước./.

Phương Anh/ VOV1
Theo NHK

Tags :

Tròn 8 năm thảm họa động đất sóng thần Nhật Bản Toyoma bia tưởng niệm
Video đang được xem nhiều
Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ
VOV.VN - Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra việc một nam thanh niên bị đánh hội đồng dẫn tới trọng thương khi ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam.