Triều Tiên và Hàn Quốc đàm phán quân sự cấp tướng

Triều Tiên và Hàn Quốc đàm phán quân sự cấp tướng Triều Tiên và Hàn Quốc đàm phán quân sự cấp tướng
VOV.VN - Phái đoàn Hàn Quốc gồm 5 thành viên do Thiếu tướng Kim Do-gyun dẫn đầu, trong khi Trung tướng An Ik-san dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên.

Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay (31/7) tổ chức cuộc đàm phán quân sự cấp tướng, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi Mỹ thông báo phát hiện dấu hiện cho thấy Triều Tiên nối lại hoạt động tại một nhà máy tên lửa ở nước này.

trieu tien va han quoc dam phan quan su cap tuong hinh 1
Triều Tiên và Hàn Quốc đàm phán quân sự cấp tướng. Ảnh: Yonhap News.

Đây là cuộc đàm phán quân sự lần thứ 2 kể từ tháng 6/2018, diễn ra tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Cuộc đàm phán quân sự được thực hiện theo sau Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4/2018, trong đó các nhà lãnh đạo hai nước nhất trí giảm căng thẳng và ngừng “tất cả hành vi gây thù địch”.

Phái đoàn Hàn Quốc gồm 5 thành viên do Thiếu tướng Kim Do-gyun dẫn đầu, trong khi Trung tướng An Ik-san dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên. Phát biểu mở đầu cuộc đàm phán, ông Kim Do-gyun cho biết: “Thông qua tuyên bố chung ngày 27/4, tôi cho rằng hạt giống trong quan hệ giữa hai nước đã được gieo trồng. Bằng cách cùng hướng về mục tiêu chung bất chấp sức nóng đang nổi lên, tôi nghĩ chúng ta sẽ gặt hái được kết quả tốt đẹp trong mùa thu này”.

Về phần mình, ông An Ik-san nhấn mạnh: “Tôi muốn mang lại niềm vui cho người dân hai nước và người dân trên thế giới – những người đang theo dõi cuộc đàm phán này bằng cách thảo luận các vấn đề giữa hai bên một cách chân thành”.

Trước đó, phát biểu với báo chí trước khi lên đường tới khu DMZ, ông Kim Do-gyun khẳng định sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp thiết thực nhằm giảm căng thẳng và xây dựng sự tin tưởng.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, Bộ này có kế hoạch giảm các đồn canh gác và trang thiết bị dọc khu vực biên giới như bước đi đầu tiên để thực hiện thỏa thuận./.

Hồng Anh/VOV.VN
Theo Reuters, Yonhap
Loading...
Video đang được xem nhiều
Biểu cảm trái ngược của chú mèo khi được chủ và “bạn” chó xoa đầu
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy phản ứng trái ngược của mèo khi được chủ dịu dàng xoa đầu và anh bạn chó ngồi cạnh bắt chước động tác tương tự.