Triều Tiên tuyên bố đáp trả biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Triều Tiên tuyên bố đáp trả biện pháp trừng phạt mới của Mỹ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chúc mừng các sĩ quan quân đội Triều Tiên, các chuyên gia, kỹ sư và công nhân tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)
VOV.VN - Quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, nếu Mỹ chọn biện pháp quân sự và các biện pháp trừng phạt để gây sức ép, họ sẽ đáp trả bằng công lý.

CHDCND Triều Tiên, ngày 30/7, cảnh báo thực thi hành động đáp trả nếu Mỹ tìm cách áp đặt biện pháp trừng phạt mới liên quan đến việc Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) đêm 28/7.

trieu tien tuyen bo dap tra bien phap trung phat moi cua my hinh 1
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chúc mừng các sĩ quan quân đội Triều Tiên, các chuyên gia, kỹ sư và công nhân tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)
Hãng thông tấn trung ương KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nếu Mỹ lựa chọn biện pháp quân sự cũng như các biện pháp trừng phạt gây sức ép mạnh đối với Triều Tiên, Triều Tiên sẽ đáp trả bằng hành động công lý.

Vị quan chức này nhấn mạnh, vụ thử tên lửa liên lục địa Hwasong-14 nhằm mục đích gửi thông điệp cảnh báo trước mối đe dọa về quân sự cũng như lệnh trừng phạt của Mỹ.

Trước đó, cùng ngày, tờ nhật báo Rodong Sinmun - tờ báo chính thức của đảng lao động Triều Tiên khẳng định, Mỹ không thể lay chuyển Triều Tiên bằng vũ lực; những biện pháp mà Mỹ đang áp dụng sẽ chỉ làm gia tăng ý chí, sức mạnh của người dân cũng như quân đội Triều Tiên, khiến Triều Tiên gia tăng khả năng phòng thủ, phát triển tiềm lực kinh tế trong khi vẫn đạt được tiến bộ về chương trình hạt nhân và tên lửa.

Triều Tiên đưa ra tuyên bố ngay sau khi có thông tin Mỹ đang cân nhắc đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào "danh sách đen" theo một nghị quyết trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc sau khi Triều Tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ 2 vào đêm 28/7./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Yonhap
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phát hiện cá rồng biển cực hiếm ở Tasmania, Australia
VOV.VN - Naomi Strong ghi lại được hình ảnh loài cá rồng biển cực hiếm này ở ngoài khơi Tasmania, Australia. Đây là loài nằm trong danh sách cần được bảo vệ.
Loading...