Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử nghiệm “rất có ý nghĩa”

Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành vụ thử nghiệm "rất có ý nghĩa" Triều Tiên nói rằng họ đã tiến hành vụ thử “rất có ý nghĩa”
VOV.VN - Triều Tiên cho biết họ đã thực hiện một cuộc thử nghiệm “rất có ý nghĩa” tại địa điểm phóng vệ tinh Sohae vào chiều 7/12.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm 8/12 dẫn lời người phát ngôn của Học viện Khoa học Quốc phòng nước này cho biết kết quả của cuộc thử nghiệm sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi vị thế chiến lược của Triều Tiên trong tương lai gần.

trieu tien tuyen bo da tien hanh vu thu nghiem "rat co y nghia" hinh 1
Sohae. Ảnh: Google Earth.

Các nhà phân tích cho rằng vụ thử này có liên quan đến chương trình tên lửa của Triều Tiên, bởi những gì được cho là tên lửa đạn đạo tầm xa trước đây đều được phóng từ địa điểm này.

Trước đó, ảnh chụp vệ tinh hôm 5/12 của Planet Labs - một công ty theo dõi hình ảnh trái đất của Mỹ cho thấy, những hoạt động mới tại Trạm phóng vệ tinh Sohae (còn gọi là Tongchang-ri) và sự hiện diện của một container lớn tại bãi thử nghiệm động cơ của cơ sở./.

Hoàng Nguyễn/VOV1 biên dịch
Theo NHK, Reuters

Tags :

Triều Tiên thử vũ khí tên lửa đạn đạo Sohae Triều Tiên thử nghiệm quan trọng
Video đang được xem nhiều
Nhiều thôn bị phong tỏa vì 2 người nghi mắc Covid-19 ở Bắc Giang
VOV.VN - Vùng cách ly y tế được thiết lập tại các thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, tỉnh Bắc Giang.