Triều Tiên thử nghiệm thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn

Triều Tiên thử nghiệm thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn Triều Tiên thử nghiệm thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn
VOV.VN - Chính quyền Triều Tiên ngày 1/11 cho biết, vừa thử nghiệm thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn.

Trước đó 1 ngày, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã bắn hai quả rocket tầm ngắn từ khu vực phía Tây của nước này về phía biển và cả hai đã bay được khoảng 370km.

trieu tien thu nghiem thanh cong he thong phong rocket da nong co lon hinh 1
Hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Theo Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA, Việ Hàn lâm Khoa học Quốc phòng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã thành công trong cuộc thử nghiệm mới nhất đối với rocket phóng loạt cỡ lớn vào chiều 31/10.

KCNA cũng cho biết, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng đối với cuộc thử nghiệm và gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học quốc phòng, những người đang nỗ lực hết mình để phát triển năng lực quốc phòng của đất nước.

Đây cũng là vụ thử vũ khí thứ 12 mà Triều Tiên tiến hành trong năm nay. Các vụ phóng ngày hôm qua diễn ra khoảng 1 tháng sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công một loạt tên lửa đạn đạo trên biển mới, mở ra một giai đoạn quan trọng trong khả năng phòng vệ của nước này./.

Thu Hoài/VOV1 (Biên dịch)
Theo Yonhap

Tags :

hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn Triều Tiên tên lửa đạn đạo vũ khí Triều Tiên tên lửa Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh dễ thương của chú voi con chạy tung tăng tìm bạn chơi cùng
VOV.VN -Ban đầu voi con đuổi theo chim, nhưng chim bỏ chạy, sau đó, chú chạy lại chỗ mẹ và những người khác, nhưng vẫn chẳng tìm được người bạn nào chơi cùng.