Triều Tiên sử dụng 3 máy bay để tránh nguy cơ ông Kim Jong-un bị ám sát
Trung Hiếu/VOV.VN -
Theo Daily Mail
Triều Tiên sử dụng 3 máy bay để tránh nguy cơ ông Kim Jong-un bị ám sát Triều Tiên sử dụng 3 máy bay để tránh nguy cơ ông Kim Jong-un bị ám sát
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên bay sang Singapore bằng máy bay của Trung Quốc. Hai phi cơ khác cùng cất cánh để nghi binh.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Singapore vào hôm 10/6 để chuẩn bị dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều vào ngày 12/6.

trieu tien su dung 3 may bay de tranh nguy co ong kim jong-un bi am sat hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Singapore bằng máy bay của hãng Air China (Trung Quốc). (Ảnh: Getty).

Ông Kim đã bay từ Triều Tiên tới Singapore bằng máy bay của hãng hàng không Air China (Trung Quốc). Nhưng Triều Tiên đồng thời cũng sử dụng 2 máy bay nghi binh bay sang Singapore nhằm giảm thiểu rủi ro bị tấn công cho máy bay chở ông Kim Jong-un.

Cả 3 máy bay này cùng cất cánh từ sân bay Bình Nhưỡng (Triều Tiên) và đáp xuống sân bay Changi của Singapore vào ngày 10/6.

Trong 3 máy bay này, một chiếc vốn là chuyên cơ của ông Kim Jong-un. Đây là máy bay Ilyushin-62 khá cổ, do Liên Xô chế tạo. Máy bay được đặt tên là Chammae-1 (Chim Ó-1) – quốc điểu của Triều Tiên.

Trong lần sang Đại Liên (Trung Quốc) vừa rồi, ông Kim bay bằng máy bay Ilyushin-62 này.

Nhưng trong chuyến bay sang Singapore, ông sử dụng máy bay Boeing 747 của hãng Air China, có tầm bay xa hơn và độ an toàn hàng không cao hơn.

Đây là chuyến công du ra nước ngoài xa nhất của ông Kim Jong-un với tư cách là nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên./.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những số phận bị chôn vùi nghiệt ngã trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Sau khoảnh khắc sập cầu Morandi (Italy), nhiều con người với bao ước mơ về công việc và cuộc sống đã vĩnh viễn ra đi dưới lớp bê tông dày.