Triều Tiên: Mỹ không thể đưa ra các biện pháp cho đàm phán hạt nhân

Triều Tiên: Mỹ không thể đưa ra các biện pháp cho đàm phán hạt nhân Triều Tiên: Mỹ không thể đưa ra các biện pháp cho đàm phán hạt nhân
VOV.VN - Triều Tiên hôm 6/10 cho biết, trong vòng hai tuần, Mỹ không thể đưa ra các kế hoạch thay thế cho các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ.

Mỹ và Triều Tiên tổ chức các cuộc đàm phán ở cấp độ chuyên viên tại Thụy Điển. Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, họ chấp nhận lời mời của Thụy Điển về việc tiếp tục đàm phán với Triều Tiên trong 2 tuần nữa.

trieu tien: my khong the dua ra cac bien phap cho dam phan hat nhan hinh 1
Đặc phái viên Mỹ Biegun. Ảnh: Vox.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết, nước này không có ý định đàm phán với Mỹ trừ khi Mỹ thực hiện các biện pháp thiết thực để "rút lại” chính sách thù địch đối với Triều Tiên.

Trước đó, hôm 5/10, sau cuộc gặp Đại diện đặc biệt của Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, Trưởng đoàn đàm phán Triều Tiên tuyên bố, cuộc đàm phán cấp chuyên viên với Mỹ đã đổ vỡ và cáo buộc Mỹ đã khiến cuộc đàm phán “kết thúc trong vô nghĩa”./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch
Theo Reuters

Tags :

Đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều Tiên chính sách thù địch Bộ Ngoại giao Triều Tiên Stephen Biegun
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bé trai giúp em trai “trốn thoát” khỏi cũi mà không để mẹ thấy
VOV.VN - Cậu bé đã cố hết sức để giúp em trai mình thoát khỏi cũi. Mẹ bé không hay biết nhưng video an ninh đã ghi lại tất cả.
Loading...