​Triều Tiên lại bắn 2 vật thể không xác định về biển phía đông

​Triều Tiên lại bắn 2 vật thể không xác định về biển phía đông ​Triều Tiên lại bắn 2 vật thể không xác định về biển phía đông
VOV.VN - Sáng nay (10/8), quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên bắn 2 vật thể không xác định về biển phía đông nước này.

Các vật thể được phóng đi sáng sớm nay từ khu vực quanh thành phố Hamhung, đông bắc Triều Tiên. Hamhung được biết đến là khu vực sản xuất động cơ tên lửa nhiên liệu rắn.

​trieu tien lai ban 2 vat the khong xac dinh ve bien phia dong hinh 1
Ảnh minh họa: Một vụ thử tên lửa Triều Tiên (Reuters).

Vụ phóng diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông vừa nhận được “bức thư rất tốt đẹp” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Mỹ cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói “không vui” trước các vụ thử tên lửa mà ông cho là sự phản ứng trước các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn được tổ chức trong tháng 8 này.

Triều Tiên bắn một loạt tên lửa và rốc-ket kể từ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhất trí tại cuộc gặp hôm 30/6 khôi phục các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bị bế tắc.

Mỹ và Hàn Quốc đã khởi động các cuộc tập trận phần lớn là giả định trên máy tính, như sự lựa chọn thay thế cho các cuộc tập trận hàng năm quy mô lớn vốn bị đình chỉ nhằm thúc đẩy đàm phán./.

Trần Nga/VOV1
Theo Reuters

Tags :

đất nước ​Triều Tiên ​Triều Tiên bắn tên lửa Tổng thống Mỹ Donald Trump Kim Jong-un tên lửa triều tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đường phố Hà Nội đông như không phải đang cách ly xã hội
VOV.VN - Theo ghi nhận ngày 8/4, tại nhiều đường phố trên địa bàn thành phố Hà Nội có khá đông người đi lại, dù đang trong thời gian cách ly xã hội .
Loading...