Triều Tiên hối thúc Mỹ trở lại đàm phán với đề xuất mới

Triều Tiên hối thúc Mỹ trở lại đàm phán với đề xuất mới Triều Tiên hối thúc Mỹ trở lại đàm phán với đề xuất mới
VOV.VN - Chính quyền Triều Tiên hôm 30/9 tuyên bố, đàm phán hạt nhân có thể tiến triển hay không phụ thuộc vào quyết định của Mỹ.

Triều Tiên đồng thời hối thúc nước này trở lại đàm phán với đề xuất mới có thể chấp nhận được với Triều Tiên.

trieu tien hoi thuc my tro lai dam phan voi de xuat moi hinh 1
Cờ Mỹ và Triều Tiên. Ảnh: Stanford News.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc ở thành phố New York, Mỹ, Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song kêu gọi Mỹ thực hiện đầy đủ tuyên bố đạt được giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018.

Hai bên khi đó đã nhất trí thúc đẩy quan hệ mới và nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên: “Hơn một năm đã trôi qua kể từ khi lãnh đạo hai nước thông qua tuyên bố chung Mỹ-Triều. Tuy nhiên, cho đến hay mối quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ đạt được rất ít tiến triển. Tình hình trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa thể thoát khỏi vòng luẩn quẩn của căng thẳng gia tăng, mà chủ yếu là do chính sách thù địch lỗi thời của Mỹ đối với Triều Tiên.”

Theo quan chức Triều Tiên này, Mỹ cần phải từ bỏ những toan tính hiện nay và tiếp cận vấn đề Triều Tiên theo một cách mới. Tiến trình đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ sẽ trở thành cơ hội hay chỉ làm gia tăng căng thẳng hơn, quả bóng hiện nằm trên sân của người Mỹ./.

Thu Hoài/VOV1 biên dịch
Theo Reuters

Tags :

Triều Tiên-Mỹ Mỹ-Triều Tiên khôi phục đàm phán phi hạt nhân hóa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.