Triều Tiên: Gợi ý về cuộc gặp Trump-Kim ở khu phi quân sự "rất thú vị"

Triều Tiên: Gợi ý về cuộc gặp Trump-Kim ở khu phi quân sự "rất thú vị" Triều Tiên đáp lại lời mời của ông Trump: Đó là một gợi ý rất thú vị
VOV.VN - Triều Tiên cho rằng đề xuất của Tổng thống Trump về cuộc gặp với ông Kim Jong Un tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ) là một “gợi ý rất thú vị”.

Sáng 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên Twitter đề xuất một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại khu phi quân sự (DMZ) Hàn Quốc - Triều Tiên "chỉ để bắt tay và chào hỏi" khi ông tới thăm Hàn Quốc vào ngày 29 và 30/6. Không lâu sau đó, Bình Nhưỡng đã có hồi đáp, gọi đây là lời gợi ý "rất thú vị".

trieu tien noi gi ve goi y cuoc gap trump-kim o khu phi quan su hinh 1
Triều Tiên cho rằng đề xuất của Tổng thống Trump về cuộc gặp với ông Kim Jong Un tại khu phi quân sự liên Triều là một “gợi ý rất thú vị”. Ảnh: Reuters

“Sáng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ quan điểm của ông ấy qua Twitter, rằng ông ấy muốn gặp và trao đổi với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khu phi quân sự (DMZ) khi ông ấy thăm Hàn Quốc từ ngày 29-30/6... Chúng tôi nhìn nhận đây là một lời gợi ý rất thú vị nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được đề xuất chính thức về việc này", bà Choe Son Hui - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên khẳng định trong một tuyên bố trên hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA.

"Theo quan điểm của tôi, nếu cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại khu vực biên giới này, theo như ý định của Tổng thống Trump, đây sẽ là một sự kiện ý nghĩa làm sâu sắc thêm quan hệ cá nhân giữa 2 nhà lãnh đạo cũng như tăng cường quan hệ song phương giữa 2 quốc gia", bà Choe nhận định./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNN

Tags :

Triều Tiên đáp lời mời khu phi quân sự liên Triều tình hình Bán đảo Triều Tiên Thượng đỉnh Mỹ Triều KCNA
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.