Triều Tiên chê Mỹ “ngớ ngẩn” vì triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an

Triều Tiên chê Mỹ "ngớ ngẩn" vì triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an Triều Tiên chê Mỹ “ngớ ngẩn” vì triệu tập cuộc họp Hội đồng Bảo an
VOV.VN - Triều Tiên cho rằng yêu cầu của Mỹ đòi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn là một trở ngại lớn trong các cuộc đàm phán.

Chính phủ Triều Tiên đã phản bác lại việc gây sức ép từ Mỹ, đồng thời nói rằng việc Washington triệu tập cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về vấn đề Triều Tiên là “một điều ngớ ngẩn”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm 12/12 cho biết.

trieu tien che my "ngo ngan" vi trieu tap cuoc hop hoi dong bao an hinh 1
Một cuộc họp của Hội đồng Bảo an về Triều Tiên. Ảnh: AP.

“Một điều rõ ràng là ngay cả khi chúng ta nói chuyện, Mỹ cũng không có gì để cung cấp cho chúng ta. Mỹ đã nói về một biện pháp tương ứng tại cuộc họp, vì thế chúng tôi nói rằng chúng tôi chẳng có gì để mất và chúng tôi sẵn sàng đáp trả bằng bất cứ biện pháp tương ứng mà Mỹ chọn lựa”, nguồn tin trên nhấn mạnh.

Trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (12/12), Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft nói rằng, Washington sẵn sàng linh hoạt trong các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng, nhưng trên hết, Triều Tiên phải “đưa ra quyết định khó khăn song dũng cảm” để thúc đẩy các cuộc đàm phán tiến triển.

Tại Bình Nhưỡng, tình hình lại được nhìn nhận theo một khía cạnh khác. Các quan chức Triều Tiên cho rằng yêu cầu không thể chấp nhận được của Washington đòi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn là một trở ngại lớn trong các cuộc đàm phán vì nó làm tổn hại đến an ninh quốc gia của Triều Tiên. Bình Nhưỡng nói rằng các tiến triển thực tế phải được thực hiện trước cuối năm nay nhưng Washington đã từ chối hạn chót này./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Tags :

Triều Tiên Hội đồng Bảo an phi hạt nhân hóa Triều Tiên chê Mỹ ngớ ngẩn Liên Hợp Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phân biệt 3 phiên bản “tia chớp” F-35 trong video chưa đầy 1 phút
VOV.VN - F-35A là phiên bản cất hạ cánh thông thường, F-35B cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng còn F-35C là phiên bản chuyên hoạt động trên tàu sân bay.