Triều Tiên bác bỏ điều kiện tiên quyết trong đàm phán với Mỹ

Triều Tiên bác bỏ điều kiện tiên quyết trong đàm phán với Mỹ Triều Tiên bác bỏ điều kiện tiên quyết trong đàm phán với Mỹ
VOV.VN - Triều Tiên bác bỏ yêu cầu của Mỹ rằng, Triều Tiên trước hết phải chứng tỏ sự sẵn lòng phi hạt nhân hóa, nếu nước này muốn bắt đầu đàm phán song phương.

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ, Triều Tiên sẵn sàng chuẩn bị cho đối thoại, trong đó 2 bên thảo luận và giải quyết các vấn đề cùng quan tâm trên cơ sở bình đẳng.

trieu tien bac bo dieu kien tien quyet trong dam phan voi my hinh 1
Triều Tiên bác bỏ điều kiện tiên quyết trong đàm phán với Mỹ. Ảnh: The India Express.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố, cả hiện tại và trong tương lai sẽ không có chuyện Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ kèm theo điều kiện tiên quyết. Cuối tháng 2 vừa qua, trưởng phái đoàn cấp cao Triều Tiên dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang đã nói với Tổng thống Hàn Quốc Moon Chae-in rằng, Triều Tiên đã “đủ sẵn sàng” để đàm phán với Mỹ./.

Trần Nga/VOV1
Theo NHK
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tổng giám đốc WHO khóc, kêu gọi chống Covid-19 sau khi Mỹ ra đi
VOV.VN - Tổng giám đốc WHO nén nước mắt trong cuộc họp hôm 9/7 ở Thụy Sĩ và ngậm ngùi thừa nhận rằng “không thể đánh bại Covid-19” trong thế giới đầy chia rẽ.