Triển lãm công nghệ hàng không vũ trụ mới nhất tại Nhật Bản

Triển lãm công nghệ hàng không vũ trụ mới nhất tại Nhật Bản Triển lãm công nghệ hàng không vũ trụ mới nhất tại Nhật Bản
VOV.VN - Triển lãm Quốc tế hàng không vũ trụ Nhật Bản 2016 (JA2016) đang diễn ra từ ngày 12-14/10, tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight.

792 doanh nghiệp, tập đoàn hàng không lớn của Nhật Bản và 31 quốc gia, khu vực trên thế giới đã tham gia Triển lãm.

trien lam cong nghe hang khong vu tru moi nhat tai nhat ban hinh 1

Triển lãm lần này được đánh giá là Triển lãm Quốc tế Hàng không vũ trụ Nhật Bản lớn nhất trong vòng 50 năm qua. Không chỉ các tập đoàn hàng đầu của Nhật trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ như Mitsubishi, Fuji, NEC, Kawasaki, Japan Airline, All Nippon Airways (ANA), mà còn có 29 tên tuổi hàng đầu thế giới như Airbus, Boeing, Airanespace… hàng không Đức, Canada cũng đã tham gia Triển lãm.

Tại triển lãm, khách tham quan có thể tận mắt chứng kiến những công nghệ sản xuất máy bay, thiết bị máy bay hiện đại, động cơ, thiết bị kiểm định hàng không…Ngoài ra, người tham gia triển lãm có thể chiêm nghiệm với những chiếc may bay trực thăng, máy bay cứu hộ có thật, mô hình hiện đại nhất của máy bay A380 hai tầng, máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Tập đoànLockheed Martin của Mỹ…

Bên cạnh triển lãm các sản phẩm hàng không tiên tiến nhất, giải pháp công nghệ thông tin cũng được giới thiệu. Đặc biệt những cuộc hội thảo trong Triển lãm như: Triển vọng công nghệ hàng không vũ trụ, Hợp tác Nhật-Mỹ trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, Kỳ vọng của Nhật Bản về kỹ thuật hàng không dân dụng… đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà nghiên cứu, khoa học, người yêu thích lĩnh vực hàng không.

Nếu như Airbus giới thiệu mẫu may bay A350, máy bay A380 hai tầng, thì tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ lại tự hào với siêu tốc Dreamliner bởi các thế hệ Boeing 787 Dreamliner, Dreamliner 8, Dreamliner 9 và Dreamliner 10. Trong đó Dreamliner 10 hiện đang trong quá trình sản xuất.
Các kỹ thuật chế tạo tên lửa cũng được các hãng, tập đoàn giới thiệu tại triển lãm như tên lửa HII A F18 của Mitsubishi, thiết bị tên lửa của Đức, Canada…

trien lam cong nghe hang khong vu tru moi nhat tai nhat ban hinh 2
 

Đoàn đại biểu Quân đội Việt Nam do Thiếu tướng Hoàng Viết Quang, Cục phó Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu cho rằng công nghiệp Hàng không, vũ trụ của Nhật Bản và các nước phát triển vượt bậc. Ngành công nghiệp hàng không Việt Nam cần học hỏi công nghệ siêu chính xác, công nghệ kiểm định chất lượng thiết bị sản phẩm. Nếu có thể, các ngành chế tạo của Việt Nam liên quan tới lĩnh vực này được nghiên cứu, học tập tại những triển lãm như thế này sẽ rất bổ ích.

Triển lãm quốc tế Hàng không vũ trụ Nhật Bản ( JA2016) sẽ diễn ra đến ngày 15/10, dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bật cười với phản ứng của chú chó trong nhà gương vì tưởng có nhiều bạn
VOV.VN - Nhìn thấy rất nhiều "chú chó" khác trong gương, chú chó này vô cùng tò mò về những người bạn mới giống hệt mình.