Tổng thư ký LHQ kêu gọi 1 cuộc điều tra “đáng tin cậy” về vụ Khashoggi

Tổng thư ký LHQ kêu gọi 1 cuộc điều tra "đáng tin cậy" về vụ Khashoggi Tổng thư ký LHQ kêu gọi 1 cuộc điều tra “đáng tin cậy” về vụ Khashoggi
VOV.VN - Ngày 16/12, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi một cuộc điều tra “đáng tin cậy” về vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Khashoggi.

Theo Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, tới nay, mọi thông tin có được liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi đều không nhiều hơn những thông tin đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Trong bối cảnh vụ việc đang  tạo ra những mối hoài nghi lớn giữa các nước liên quan, Tổng thư ký Antonio Guterres cho rằng, việc tiến hành một cuộc điều tra đáng tin cậy là “tuyệt đối quan trọng” nhằm làm sáng tỏ vụ việc, cũng như trừng trị những kẻ phạm tội. Tuy nhiên, người đứng đầu Liên Hợp Quốc không đề cập tới khả năng một cuộc điều tra quốc tế liên quan vấn đề này.

tong thu ky lhq keu goi 1 cuoc dieu tra "dang tin cay" ve vu khashoggi hinh 1
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi một cuộc điều tra “đáng tin cậy” về vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Khashoggi. Ảnh: Reuters
Vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại bên trong lãnh sự Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ đã đặt Saudi Arabia trước nhiều sức ép, trong đó có cả các nước đồng minh. Saudi Arabia đã thừa nhận ông Khashoggi đã chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán, song không cho biết thi thể nhà báo này đang ở đâu. Nước này cũng tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ và bắt giữ 21 người liên quan. Tuy nhiên, phía Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần kêu gọi Saudi Arabia hợp tác hơn nữa và dẫn độ các nghi can sang nước này để phục vụ công tác điều tra, cũng như xét xử./.

Thu Hoài/VOV1
Theo AFP

Tags :

vụ nhà báo Khashoggi Tổng thư ký LHQ Liên Hợp Quốc kết quả điều tra vụ Khashoggi Thái tử Saudi Arabia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.