Tổng thống Venezuela kêu gọi quân đội sẵn sàng bảo vệ đất nước

Tổng thống Venezuela kêu gọi quân đội sẵn sàng bảo vệ đất nước Tổng thống Venezuela kêu gọi quân đội sẵn sàng bảo vệ đất nước
VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 4/5 kêu gọi quân đội nước này sẵn sàng để bảo vệ đất nước trong trường hợp bị Mỹ tấn công.

Phát biểu trước các binh lính tại căn cứ quân sự El Pao ở bang Cojedes hôm 4/5, Tổng thống Maduro khẳng định: “Cần phải sẵn sàng bảo vệ quê hương với vũ khí trong tay nếu một ngày nào đó Mỹ dám động đến đất nước của chúng ta. Đất nước này đã được giải phóng bởi một thế hệ Simon Bolivar anh hùng”.

tong thong venezuela keu goi quan doi san sang bao ve dat nuoc hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro. Ảnh: MSN.

Thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido trong tuần này đã tiến hành một âm mưu đảo chính bất  thành, với sự tham gia của một nhóm nhỏ binh sĩ phản bội trong lực lượng phòng vệ quốc gia. Tuy nhiên, quân đội sau đó đã khẳng định sự ủng hộ với Tổng thống Maduro.

Mỹ hiện vẫn khẳng định để ngỏ khả năng can thiệp quân sự vào quốc gia Nam Mỹ này. Tuy nhiên giải pháp này vấp phải sự phản đối của cộng đồng quốc tế, trong đó có cả các quốc gia khu vực, vốn ủng hộ lãnh đạo đối lập Venezuela.

Truyền thông quốc tế cũng nhận định, mặc dù nỗ lực đảo chính của lực lượng đối lập trong tuần này bất thành, nhưng giải pháp can thiệp quân sự của Mỹ vào Venezuela cũng sẽ không nhận được sự ủng hộ của các lãnh đạo đối lập Venezuela. Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Venezuela sẽ gây ra chia rẽ nghiêm trọng, mang đến những hậu quả nhiều hơn là giải pháp./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

​Venezuela quân đội bảo vệ đất nước đảo chính Maduro
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phan Văn Đức sút 11m cực đỉnh trên sân tập, khiến đồng đội bái phục
VOV.VN - Phan Văn Đức sút phạt 11m cực đỉnh trên sân tập khiến các đồng đội phải trầm trồ khen ngợi.
Loading...