Tổng thống Venezuela cử 2 đặc phái viên dự họp LHQ để lên án Mỹ

Tổng thống Venezuela cử 2 đặc phái viên dự họp LHQ để lên án Mỹ Tổng thống Venezuela cử 2 đặc phái viên dự họp LHQ để lên án Mỹ
VOV.VN - Hai đặc phái viên sẽ thay thế Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro dự họp Liên Hợp Quốc. Họ sẽ lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua (12/9) cho biết ông sẽ không đến New York dự khóa họp hàng năm của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra vào cuối tháng 9, nhưng 2 đặc phái viên của ông sẽ tới dự để lên án các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Venezuela.

tong thong venezuela cu 2 dac phai vien du hop lhq de len an my hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Al Jazeera.

Theo Tổng thống Maduro, Phó Tổng thống Delcy Rodriguez và Ngoại trưởng Jorge Arreaza sẽ dự các phiên thảo luận của Liên Hợp Quốc và trình Tổng thư ký Liên Hợp Quốc bản kiến nghị có 12 triệu chữ ký của người dân Vênezuela chỉ trích các lệnh cấm vận của Mỹ vốn là âm mưu của chính quyền Mỹ muốn gia tăng sức ép buộc ông Maduro từ chức.

Năm ngoái, vào phút chót Tổng thống Maduro đã đến New York dự kỳ họp của Liên Hợp Quốc mà trước đó ông tuyên bố khó có thể đến dự vì âm mưu ám sát ông./.

Trần Nga/VOV1 biên dịch
Nguồn: Reuters

Tags :

Venezuela Liên Hợp Quốc lên án Mỹ đặc phái viên
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Tình yêu và tham vọng” tập 43: Minh bày kế đánh úp Phong trong dự án mới
VOV.VN - Minh chuẩn bị sẵn phương án đề phòng Phong chơi xấu trong dự án nghìn tỷ sắp tới.