Tổng thống Trump yêu cầu bổ sung 250 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ

Tổng thống Trump yêu cầu bổ sung 250 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ Tổng thống Trump yêu cầu bổ sung 250 tỷ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ
VOV.VN - Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu bổ sung 250 tỷ USD trong gói hỗ trợ kinh tế khẩn cấp giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, ông đã tham vấn với lãnh đạo Quốc hội về việc cần tiếp tục hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Nếu được Quốc hội thông qua, khoản tiền này sẽ bổ sung vào gói 350 tỷ USD cho vay có thể không phải hoàn trả đối với các doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ. Đây là một phần của gói hỗ trợ tài chính trị giá 2.300 tỷ USD nhằm giúp người dân và doanh nghiệp Mỹ vượt qua khó khăn do Covid-19 gây ra.

tong thong trump yeu cau bo sung 250 ty usd nham ho tro doanh nghiep nho hinh 1
Mỹ bổ sung 250 tỷ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ. (Ảnh: AFP)

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosy ngày 6/4 vừa qua cho biết, đã tham vấn với lãnh đạo Hạ viện thuộc đảng Dân chủ về một dự luật hỗ trợ tài chính tiếp theo có thể lên tới 1.000 tỷ USD. Bà Pelosy hy vọng sẽ có thể đưa dự luật này ra bỏ phiếu tại Hạ viện vào cuối tháng này./.

Phạm Huân/VOV - Washington

Tags :

Tổng thống Donald Trump bổ sung 250 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ dịch Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Giọt bắn từ bệnh nhân Covid-19 văng lên người khác như thế nào?
VOV.VN - Clip sau mô hình hóa quá trình các giọt bắn từ bệnh nhân Covid-19 có thể văng lên người khác khi bệnh nhân nói, ho hay hắt hơi... trên tàu điện ngầm.