Tổng thống Trump sẽ ký thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc

Tổng thống Trump sẽ ký thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tổng thống Trump sẽ ký thỏa thuận thương mại với Chủ tịch Trung Quốc
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/12 cho biết, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước.

Phát biểu với báo giới ngày 24/12, Tổng thống Donald Trump cho biết, sẽ có một buổi lễ ký kết vào tháng 1 và ông và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ ký thỏa thuận này một cách nhanh chóng. Theo ông Trump, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước đã hoàn tất và hiện đang được chuyển ngữ.

tong thong trump se ky thoa thuan thuong mai voi chu tich trung quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer trước đó thông báo đại diện hai nước sẽ ký thỏa thuận này trong tuần đầu tiên của tháng 1.

Bắc Kinh hiện vẫn chưa xác nhận các hợp phần của bản thỏa thuận do các quan chức Mỹ thông báo. Bộ Thương mại nước này tuần trước cho biết chi tiết của thỏa thuận sẽ được công bố sau khi chính thức được ký./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thỏa thuận thương mại thương chiến Mỹ-Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Xe quân sự Mỹ tạt đầu xe thiết giáp Nga ở Syria
VOV.VN - Chiếc xe quân sự Mỹ đã tạt đầu xe thiết giáp Nga trên một con đường ở Syria sau khi chiếc xe thiết giáp của Nga cố vượt đoàn xe của Mỹ.
Loading...