Tổng thống Trump kiên định với kế hoạch bức tường biên giới với Mexico

Tổng thống Trump kiên định với kế hoạch bức tường biên giới với Mexico Tổng thống Trump kiên định với kế hoạch bức tường biên giới với Mexico
VOV.VN - Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong chuyến thăm bất ngờ tới Iraq ngày 26/12.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/12 cho biết ông đã sẵn sàng đợi cho tới khi yêu cầu ngân sách 5 tỷ USD cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico được thông qua. Đây chính là nguyên nhân khiến chính phủ liên bang Mỹ phải đóng cửa từ ngày 22/12.

tong thong trump kien dinh voi ke hoach buc tuong bien gioi voi mexico hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trong chuyến thăm bất ngờ tới Iraq ngày 26/12. Ông Trump cũng đổ lỗi cho lãnh đạo Dân chủ tại Hạ viện Nancy Pelosy đã khiến chính phủ phải đóng cửa. Bà Nancy Pelosy dự kiến sẽ được bầu làm Chủ tịch Hạ viện kể từ ngày 3/1/2019, khi quốc hội mới của Mỹ đi vào hoạt động.

Chính phủ liên bang Mỹ đã phải đóng cửa ngày 22/12 sau khi quốc hội và Nhà Trắng không thông qua được dự luật ngân sách do bất đồng liên quan tới ngân sách cho an ninh biên giới. Quốc hội Mỹ sẽ tiếp tục làm việc ngày 27/12 sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và sẽ tiếp tục thảo luận về bức tường biên giới với Mexico trong chương trình làm việc của mình./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump bức tường biên giới mỹ - mexico
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.