Tổng thống Trump cáo buộc Iran tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia

Tổng thống Trump cáo buộc Iran tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia Tổng thống Trump cáo buộc Iran tấn công cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/09 cho biết Iran dường như đã tấn công nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia hồi cuối tuần.

Tuy nhiên, ông Trump cũng tuyên bố ông không vội trả đũa và vẫn đang tìm cách xác minh ai là thủ phạm.

tong thong trump cao buoc iran tan cong co so loc dau cua saudi arabia hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Một loạt quan chức trong nội các chính quyền Tổng thống Trump bao gồm Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Năng lượng Rich Perry đã đổ lỗi cho Iran tiến hành cuộc tấn công vào nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có nhiều giải pháp nhằm đáp trả vụ tấn công, tuy nhiên, ông Trump từ chối tiết lộ các biện pháp đang được cân nhắc. Ông Trump cũng cho biết Mỹ có thể giúp Saudi Arabia nhưng không hứa sẽ bảo vệ nước này.

Trong khi đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng người Yemen đã tiến hành vụ tấn công nhằm trả đũa các vụ tấn công do liên quân do Saudi Arabia đứng đầu trong cuộc chiến kéo dài 4 năm tại Yemen.

Vụ tấn công nhà máy xử lý dầu thô lớn nhất thế giới ở Saudi Arabia đã khiến giá dầu tăng cao nhất trong vòng gần 30 năm qua./.

Phạm Huân/VOV-Washington ​

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump cơ sở lọc dầu Saudi Arabia Bộ trưởng Năng lượng Rich Perry Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó phi người từ cửa số cao xuống đất để trốn đi chơi
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó phi thân qua cửa sổ, đáp xuống đất một cách an toàn sau đó nhanh chân lẻn đi chơi.