Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ thăm bệnh viện điều trị Covid-19

Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ thăm bệnh viện điều trị Covid-19 Tổng thống Putin mặc đồ bảo hộ thăm bệnh viện điều trị Covid-19
VOV.VN - Ngày 24/3, Tổng thống Putin đã đến thăm 1 bệnh viện điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 ở ngoại ô thủ đô Moscow, Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mặc trang phục bảo hộ ngày 24/3 trong chuyến thăm một bệnh viện đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 giữa bối cảnh thị trưởng Moscow nhận định tình hình dịch bệnh ở thủ đô của Nga tồi tệ hơn nhiều so với các số liệu chính thức được đưa ra.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ nhất về tình hình dịch Covid-19 tại khu vực này trong khi một số quan chức Nga cho thấy rằng họ chưa thực sự nắm bắt đầy đủ về mức độ lan rộng của dịch bệnh.

Cho tới nay, Nga ghi nhận 495 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 1 ca tử vong vì chủng virus này, thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu.

Trước đó, Tổng thống Putin cho biết tình hình dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát song một số bác sĩ đã đặt câu hỏi về việc liệu những số liệu chính thức này phản ánh tình hình thực tế tới đâu.

Ông Sobyanin đã nhận định với Tổng thống Nga ngày 24/3 rằng tình hình dịch Covid-19 đang trở nên nghiêm trọng và cho biết, mặc dù số liệu thực vẫn chưa rõ nhưng nó đang tăng nhanh.

Việc xét nghiệm virus ở mức thấp, nhiều người ở Moscow vẫn đang tự cách ly ở nhà trong khi những người trở về từ nước ngoài vẫn chưa được xét nghiệm.

"Trên thực tế, có nhiều hơn đáng kể những người đang mắc bệnh", ông Sobyanin nhận định.

Ngày 24/3, Tổng thống Putin đã mặc một bộ đồ bảo hộ toàn thân màu vàng và đeo mặt nạ dưỡng khí khi tới thăm một bệnh viện ở ngoại ô Moscow đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Nhà lãnh đạo Nga đã khen ngợi các bác sĩ và cho biết ông rất ấn tượng với những điều ông đã chứng kiến về những nỗ lực của họ.

Trong khi đó, chủ tịch  Duma Quốc gia Liên bang Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin hôm qua cũng đề xuất một dự luật phạt tù các trường hợp vi phạm các biện pháp cách ly nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Theo đề xuất này, những người vi phạm lệnh cách ly bắt buộc có thể bị phạt tù lên đến 7 năm nếu các hành động này khiến từ 2 người tử vong trở nên, hoặc 3 năm tù nếu gây ra sự lây nhiễm trên diện rộng.

Pavel Krasheninnikov, một nghị sĩ cấp cao cho biết dự luật này có thể sẽ được Hạ viện Nga thông qua vào tuần sau./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

Theo: Channel News Asia

Video: RT

.

Tags :

dịch Covid 19 Tổng thống Putin bệnh nhân Covid 19 SARS CoV 2 dịch Covid 19 ở châu Âu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.