Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức điện đàm bàn về nhiều vấn đề nóng

Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức điện đàm bàn về nhiều vấn đề nóng Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức điện đàm bàn về nhiều vấn đề nóng
VOV.VN - Điện Kremlin hôm 19/10 cho biết, Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình Ukraine, Syria và Libya.

Về vấn đề Ukraine, hai nhà lãnh đạo đã xác nhận tầm quan trọng của thỏa thuận hòa bình Minsk, được ký kết tại các cuộc họp của Bộ tứ Normandy về Ukraine, cũng như việc tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản của thỏa thuận này. Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý rằng, để có thể tổ chức một hội nghị Thượng đỉnh định dạng Bộ tứ Normandy khác, các bên phải chuẩn bị kỹ lưỡng và phải đặt ra mục tiêu cụ thể.

tong thong nga va thu tuong duc dien dam ban ve nhieu van de nong hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters

Liên quan đến tình hình ở Syria, hai nhà lãnh đạo đã tập trung trao đổi về tình hình ở phía Đông bắc Syria. Tổng thống Putin cho rằng, lợi ích của bất kỳ nhóm sắc tộc và tôn giáo nào cũng cần được tính đến khi tìm kiếm một giải pháp chính trị ở Syria. Sự ổn định lâu dài chỉ có thể xảy ra nếu các nước tôn trọng các nguyên tắc thống nhất quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của một quốc gia khác. Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý rằng, điều quan trọng nhất là phải thúc đẩy quá trình giải quyết chính trị ở Syria bằng cách tổ chức một cuộc họp đầu tiên của Ủy ban hiến pháp trong vài ngày tới.

Về vấn đề Libya, cả hai nhà lãnh đạo đều sẵn sàng giúp làm giảm căng thẳng và sẽ hỗ trợ mọi nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột tại quốc gia này thông qua Liên Hợp Quốc./.

Nho Biền/VOV1
Theo Tass

Tags :

Tổng thống Putin Thủ tướng Đức Merkel tình hình Ukraine chiến sự Syria tình hình Libya
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.