Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra vụ bắn hạ máy bay MH17

Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra vụ bắn hạ máy bay MH17 Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra vụ bắn hạ MH17Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra vụ bắn hạ máy bay MH17
VOV.VN -Theo Tổng thống Putin, cuộc điều tra không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy Nga phải chịu trách nhiệm về vụ bắn hạ máy bay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20/6 phản đối kết luận của các nhà điều tra quốc tế về vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines vào năm 2014 tại miền Đông Ukraine. Nhóm điều tra hỗn hợp quốc tế trước đó thông báo truy tố 3 công dân Nga và 1 công dân Ukraine với cáo buộc bắn rơi máy bay MH17.  

Theo Tổng thống Putin, cuộc điều tra không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy Nga phải chịu trách nhiệm về vụ bắn hạ.

tong thong nga bac bo ket luan dieu tra vu ban ha may bay mh17 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

“Nga chưa bao giờ trốn tránh trách nhiệm của mình, nhưng những gì công bố cho rằng Nga phải chịu trách nhiệm khiến chúng tôi không hài lòng. Không có bất cứ bằng chứng nào và những gì đưa ra không nói lên bất cứ điều gì. Nga cũng đã đệ trình bản điều tra vụ việc. Nếu chúng ta không đối thoại, sẽ không thể tìm ra câu trả lời đúng đắn về thảm kịch máy bay này”- ông Putin nói.

Chiếc máy bay Boeing 777 đang trên đường từ Amsterdam (Hà Lan) đến Kuala Lumpur, Malaysia chở theo 298 hành khách và phi hành đoàn đã bị bắn rơi trên bầu trời miền Đông Ukraine.

Dự kiến vấn đề ai chịu trách nhiệm cho vụ bắn hạ máy bay cũng được đưa ra thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu đang diễn ra tại Bruxelles, Bỉ. 

Theo một dự thảo tuyên bố chung đưa ra trước hội nghị, lãnh đạo các nước EU sẽ bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với những nỗ lực để tìm ra sự thật, công lí và công bằng cho các nạn nhân của vụ rơi máy bay. EU cũng sẽ kêu gọi Nga hợp tác đầy đủ với các cuộc điều tra đang diễn ra./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

máy bay MH17 thảm kịch máy bay rơi máy bay Liên bang Nga Tổng thống Putin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xem bộ binh cơ giới Nga diễn tập trên tuyết trắng
VOV.VN - Lực lượng bộ binh cơ giới Nga ngụy trang phù hợp với điều kiện thời tiết mùa đông trong cuộc diễn tập trên tuyết ở Yurga ngày 15/1 vừa qua.
Loading...