Tổng thống Mỹ: Xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ sớm được tiến hành rộng rãi

Tổng thống Mỹ: Xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ sớm được tiến hành rộng rãi Tổng thống Mỹ: Xét nghiệm SARS-CoV-2 sẽ sớm được tiến hành rộng rãi
VOV.VN - Ngày 13/3, Tổng thống Donald Trump thông báo, quá trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sẽ sớm được triển khai trên quy mô lớn.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump cho biết, những thay đổi phù hợp đã được thực hiện và việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 sẽ sớm được tiến hành trên quy mô rất lớn.

tong thong my: xet nghiem sars-cov-2 se som duoc tien hanh rong rai hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ không đề cập thời gian cụ thể việc tiến hành xét nghiệm này. Ông đồng thời lên tiếng chỉ trích Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã phản ứng chậm trễ trước nguy cơ bùng phát của một đại dịch.

Ngày 12/3, Giám đốc Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ Anthony Fauci cho biết, người dân nước này hiện không thể xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nếu không đủ các triệu chứng và lịch sử di chuyển.

Ông Anthony Fauci nhấn mạnh, hệ thống xét nghiệm của Mỹ không thực sự phù hợp với tình hình phức tạp của dịch Covid-19 và nhu cầu của người dân./.

CTV Khánh Hà/VOV1
Theo Reuters

Tags :

Mỹ Covid-19 Donald Trump Mỹ Xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.