Tổng thống Mỹ mong muốn Nga và Ukraine sớm hòa giải

Tổng thống Mỹ mong muốn Nga và Ukraine sớm hòa giải Tổng thống Mỹ mong muốn Nga và Ukraine sớm hòa giải
VOV.VN -Tổng thống Mỹ Trump đã bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ sớm hòa giải với nhau.

Trả lời phóng viên tại Nhà Trắng về quan hệ Nga - Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ sớm hòa giải với nhau.

Theo Hãng thông tấn TASS, ngày 23/2, Tổng thống Mỹ Trump đã bày tỏ hy vọng Nga và Ukraine sẽ sớm hòa giải với nhau. Trả lời câu hỏi của các phóng viên về quan hệ Nga - Ukraine, ông Trump nói: “Nếu Nga và Ukraine hòa thuận với nhau thì điều này sẽ rất tuyệt vời đối với cả thế giới”. 

tong thong my mong muon nga va ukraine som hoa giai hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN.

Trước đó, tháng 9/2019, ông Trump cũng đã chúc mừng Nga và Ukraine khi hai bên đạt được thoả thuận trao đổi những người bị bắt giữ và khẳng định “trong mấy tháng gần đây Moscow và Kiev đã đạt được bước tiến lớn trong quan hệ song phương”. 

Trong khi đó, tại một cuộc phỏng vấn với TASS trong chương trình “20 câu hỏi dành cho Tổng thống Vladimir Putin”, ngày 21/2, ông Putin tuyên bố rằng hợp tác giữa Nga và Ukraine là không có lợi cho một số quốc gia.

Ông Putin nói: “Bất kỳ sự kết hợp nỗ lực nào của Nga và Ukraine, khả năng và lợi thế cạnh tranh của hai nước – điều này tạo ra một đối thủ cạnh tranh, một đối thủ cạnh tranh toàn cầu ở châu Âu và trên thế giới. Không ai muốn điều này. Do đó, họ sẽ làm mọi thứ để chia rẽ chúng ta”.

Về phía Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky, ngày 15/2 cho biết, Ukraine đã sẵn sàng cho hòa bình ở Donbass "theo cách riêng của Ukraine"./.

Văn Thường/VOV-Moscow

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump Nga Ukraine hòa giải
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hài hước cuộc cãi vã “giống như con người” của 2 chú chó Husky
VOV.VN - Mishka và Laika là 2 chị em và cũng giống như con người, 2 chú chó này đôi khi bất đồng ý kiến và cần 1 cuộc trò chuyện "nghiêm túc" với nhau.
Loading...