Tổng thống Mỹ không vội nối lại đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ không vội nối lại đàm phán với Triều Tiên Tổng thống Mỹ không vội nối lại đàm phán với Triều Tiên
VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông không vội vàng nối lại các cuộc đàm phán với Triều Tiên dù đưa ra triển vọng tích cực cho vấn đề này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một triển vọng tích cực cho các cuộc đàm phán với Triều Tiên nhưng khẳng định lại lập trường trước đó rằng ông sẽ không vội vàng nối lại các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng.

tong thong my khong voi noi lai dam phan voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Variety

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 12/6, khi được hỏi về chi tiết bức thư mới nhất mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa nhận được từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục mô tả bức thư là “nồng ấm và tử tế”.

Bức thư được trao nhân dịp kỷ niệm một năm hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên tại Singapore ngày 12/6/2018. Dù chưa tiết lộ nội dung bức thư, Tổng thống Trump cho biết vẫn đặt niềm tin vào nhà lãnh đạo Triều Tiên dù cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân bán đảo Triều Tiên không mấy tiến triển trong năm qua.

Trong bối cảnh các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa có triển vọng được nối lại, ngày 12/6,  Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun đã có cuộc họp kín với các ủy viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thảo luận về những diễn biến gần đây trong quan hệ Mỹ-Triều, trong đó có việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đặc phái viên Mỹ đánh giá bức thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên là một "tín hiệu tích cực". Trong khi đó, quan chức ngoại giao các nước cũng đã đề cập đến vấn đề trừng phạt Triều Tiên. Phía Mỹ thì vẫn giữ quan điểm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên phải được thực thi cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa hoàn toàn./.

Phương Anh/VOV1
Theo KBS, Yonhap

Tags :

đàm phán Mỹ Triều Tổng thống Mỹ Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tổng thống Trump
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ tàn phá nhiều khu vực ở Trung Quốc, gần 38 triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Đã có hơn 140 người chết hoặc mất tích và gần 38 triệu người bị ảnh hưởng do các trận lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc.