Tổng thống Mỹ hối hận đã không đánh thuế cao hơn với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ hối hận đã không đánh thuế cao hơn với Trung Quốc Tổng thống Mỹ hối hận đã không đánh thuế cao hơn với Trung Quốc
VOV.VN - Theo Người phát ngôn Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông hối hận đã không nâng mức thuế cao hơn so với những gì đã công bố.

Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết giá như ông nâng mức thuế cao hơn đối với hàng hóa Trung Quốc.

tong thong my hoi han da khong danh thue cao hon voi trung quoc hinh 1
Ông Donald Trump trước một phiên họp trong khuôn khổ Hội nghị G7 tại Pháp ngày 25/8 (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ cho biết như vậy khi phóng viên hỏi về vấn đề thuế trong cuộc gặp giữa ông với Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Pháp bên lề Hội nghị G7.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ tăng mức thuế bổ sung từ 25% hiện đang áp với 250 tỉ USD hàng Trung Quốc lên 30% từ ngày 1/10 tới.

Cùng với đó, Mỹ cũng tăng mức thuế bổ sung từ 10% lên 15% với 300 tỉ USD hàng Trung Quốc dự kiến sẽ áp trong tháng 12 tới, sau khi tuyên bố tạm hoãn vào ngày 1/9 của Tổng thống Donald Trump trước đây.

Tổng thống Mỹ công bố tăng áp thuế bổ sung với Trung Quốc sau khi Trug Quốc ngày 23/8 thông báo sẽ áp thuế bổ sung 10% với 75 tỉ USD hàng Mỹ.

Theo giải thích của Người phát ngôn Nhà Trắng Stephanie Grisham, Tổng thống Donald Trump nói rằng ông hối hận là đã không nâng mức thuế cao hơn so với những gì đã công bố./.

Trần Nga/VOV1
biên dịch

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh thuế hàng Trung Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chiến trường Idlib “đỏ lửa“: Quân đội Syria đáp trả dữ dội phe nổi dậy
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy lực lượng chính phủ Syria đã đáp trả phe nổi dậy và phá hủy các phương tiện quân sự của chúng ở làng Nerab thuộc tỉnh Idlib.
Loading...