Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Campuchia cho tàu MS Westerdam cập cảng

Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Campuchia cho tàu MS Westerdam cập cảng Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Campuchia cho tàu MS Westerdam cập cảng
VOV.VN - Viết trên trang Tweet cá nhân, Tổng thống Donald Trump gửi lời cảm ơn và biết ơn về hành động lịch sự của Campuchia.

Hôm qua (14/02), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một thông điệp cảm ơn Campuchia vì cho phép tàu du lịch MS Westerdam cập cảng nước này trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan. Đây là một trong những thông điệp hiếm hoi được nhà lãnh đạo Mỹ gửi đến đồng minh thân cận nhất của Trung Quốc.

tong thong my gui loi cam on campuchia cho tau ms westerdam cap cang hinh 1
Du thuyền Westerdam. Ảnh: AFP.

Viết trên trang Tweet cá nhân, Tổng thống Donald Trump gửi lời cảm ơn và biết ơn về hành động lịch sự của Campuchia. Trước đó, tàu du lịch MS Westerdam thuộc Holland America, công ty con của tập đoàn Carniva có trụ sở tại Mỹ, chở 1.455 hành khách và 802 thành viên du thuyền đã bị từ chối cập cảng tại Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam và Philippines do nguy cơ lây lan dịch Covid-19 từ các hành khách trên tàu. 

Ngoài ra, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng một số quốc gia và Hãng thông tấn đã đánh giá cao việc Chính phủ Campuchia cho phép tàu du lịch MS Westerdam cập cảng Preah Sihanouk nước này, coi đây là tinh thần đoàn kết quốc tế tiêu biểu, trong khi thế giới đang chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (Biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Tổng thống Mỹ Campuchia tàu MS Westerdam cập cảng
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 bàn thắng đẹp nhất vòng 8 V-League 2020: Ấn tượng Hai Long
VOV.VN - 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 8 V-League chứng kiến các tuyển thủ Việt Nam như Hoàng Đức hay Hai Long lập công.