Tổng thống Mỹ điện đàm chúc mừng ông Tập Cận Bình sau đại hội Đảng

Tổng thống Mỹ điện đàm chúc mừng ông Tập Cận Bình sau đại hội Đảng Tổng thống Mỹ điện đàm chúc mừng ông Tập Cận Bình sau đại hội Đảng
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/10 chúc mừng thành công của Chủ tịch Tập Cận Bình sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.

"(Tôi) đã nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để chúc mừng thành công lớn lao của ông ấy. Chúng tôi cũng đã thảo luận về Triều Tiên và thương mại song phương, hai vấn đề hết sức quan trọng ", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter sau cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc.

tong thong my dien dam chuc mung ong tap can binh sau dai hoi dang hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNBC.

Cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra sau khi ông Tập Cận Bình tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khoá 19. Bên cạnh đó, học thuyết của ông được đưa vào điều lệ Đảng với tên gọi "Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc thời đại mới". 

Cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin, tại cuộc điện đàm nói trên ông Tập Cận Bình đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Tổng thống Donald Trump để “cùng nhau xây dựng kế hoạch phát triển mối quan hệ Trung – Mỹ trong tương lai”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khi ông có chuyến công du một loạt nước châu Á đầu tháng 11 tới.

AFP dẫn lời một phụ tá cao cấp của ông Trump cho biết: “Tổng thống có một mối quan hệ tốt và trên thực tế đã có sự hợp tác rất tốt với ông Tập Cận Bình. Tổng thống muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng ấy. Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc mang lại cho chúng ta thuận lợi để nâng quan hệ song phương lên một tầm cao mới trong tương lai”./.

Hùng Cường/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ tài săn mồi cực “đỉnh” của loài mèo nguy hiểm nhất thế giới
VOV.VN - Những chú mèo chân đen là loài vật nguy hiểm nhất trong họ nhà mèo với khả năng sát thương con mồi cực cao và tài đi săn "bách phát bách trúng".