Tổng thống Mỹ đề cao cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ

Tổng thống Mỹ đề cao cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ Ông Donald Trum và ông Putin gặp nhau tại Đà Nẵng tháng 11/2017 khi tham dự APEC (Ảnh: Getty Images)
VOV.VN - Ông Donald Trump nói rằng, cuộc gặp sắp tới với người đồng cấp Nga có lẽ là cuộc gặp dễ dàng nhất trong chuyến thăm châu Âu lần này của ông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đề cao cuộc gặp sắp tới giữa ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Phát biểu với báo giới khi vừa kết thúc hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Bỉ, ông Donald Trump đã nói rằng, cuộc gặp sắp tới với người đồng cấp Nga có lẽ sẽ là cuộc gặp dễ dàng nhất trong chuyến thăm châu Âu lần này của ông.

Ông cũng nhấn mạnh, Nga là một đối tác của Mỹ, không phải kẻ thù. Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ hy vọng, một ngày nào đó, Tổng thống Nga Putin sẽ trở thành một người bạn của ông.

Tại cuộc gặp với Tổng thống Nga, ông Donald Trump sẽ đề cập vấn đề kiểm soát vũ khí, mở rộng Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược (START) mới được hai nước ký kết vào tháng 8/2017.

Trước đó, ngày 28/6 vừa qua, Điện Kremlin và Nhà Trắng đã xác nhận cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra tại thủ đô Helsinki của Phần Lan vào ngày 16/7 tới.

Cuộc gặp này được cho là cơ hội để hai bên hàn gắn quan hệ Nga-Mỹ vốn ở mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh sau khi Nga quyết định sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea, cũng như bất đồng liên quan đến tình hình miền Đông Ukraine và cuộc xung đột tại Syria./.

Hồng Nhung/ VOV1
(Theo Reuters)
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn du khách đến với Lễ hội Hoa Dã quỳ ở Gia Lai
VOV.VN - Trong ngày đầu tiên diễn ra Lễ hội hoa dã quỳ lần thứ 2, đã có hàng nghìn du khách đã đến với núi lửa Chư Đăng Ya.
Loading...