Tổng thống Mỹ cảnh báo về phản ứng “không cân xứng” với Iran

Tổng thống Mỹ cảnh báo về phản ứng "không cân xứng" với Iran Tổng thống Mỹ cảnh báo về phản ứng “không cân xứng” với Iran
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo về một phản ứng “không cân xứng” với Iran nếu các mục tiêu của Mỹ bị tấn công.

Trở về thủ đô Washington D.C sau kỳ nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida, hôm qua (5/1) (theo giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đưa ra cảnh báo về một phản ứng “không cân xứng” với Iran nếu các mục tiêu của Mỹ bị tấn công.

tong thong my canh bao ve phan ung "khong can xung" voi iran hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Trên trang Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết, cảnh báo này của ông cũng là 1 thông báo gửi tới Quốc hội Mỹ, rằng chính quyền Mỹ sẽ hành động nhanh chóng để phản ứng lại “một cách không cân xứng” nếu công dân hay các mục tiêu của Mỹ bị Iran tấn công.

Tuyên bố của ông Trump đưa ra khi căng thẳng Mỹ và Iran đang leo thang nhanh chóng sau vụ không kích tại Iraq khiến Tướng Iran thiệt mạng. Tuy nhiên, các nghị sĩ Dân chủ trong quốc hội Mỹ đang cần 1 lời giải thích thuyết phục của chính quyền Mỹ cho vụ tấn công này. Theo các nghị sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump không có thẩm quyền để tham gia vào 1 cuộc chiến mới mà không có sự chấp thuận của Quốc hội và động thái mới nhất tại Iraq có thể khiến đất nước gặp nhiều rủi ro./.

Đình Nam/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump Iran Iraq Mỹ cảnh báo Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video đồ họa cho thấy Covid-19 dễ lây trên máy bay như thế nào
VOV.VN - Clip đồ họa sau mô hình hóa cách thức virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) có thể lây lan trên máy bay nếu hành khách không đeo khẩu trang.