Tổng thống Indonesia “đặt cược danh tiếng chính trị” để chống Covid-19

Tổng thống Indonesia "đặt cược danh tiếng chính trị" để chống Covid-19 Tổng thống Indonesia "đặt cược danh tiếng chính trị" để chống Covid-19
VOV.VN - Tổng thống Indonesia bày tỏ sự thất vọng đối với cả 32 Bộ trưởng của ông vì không có khả năng quản lý khủng hoảng.

Cung điện nhà nước Indonesia mới đây công bố một video cuộc họp nội các nước ngày cách đây 10 ngày, trong đó Tổng thống Indonesia thể hiện sự giận dữ đối với nội các vì cách làm việc trì trệ, không có tiến triển trong xử lí dịch Covid-19.

Trong đoạn video dài hơn 10 phút, Tổng thống Indonesia bày tỏ sự thất vọng đối với cả 32 Bộ trưởng của ông vì không có khả năng quản lý khủng hoảng. Tổng thống quốc gia vạn đảo thúc giục các Bộ trưởng trong nội các không được coi tình hình "khủng hoảng" hiện nay là điều bình thường.

Người đứng đầu Indonesia nhấn mạnh: "Vì người dân vì đất nước, tôi sẵn sàng mạo hiểm danh tiếng chính trị của mình để ban hành một Quy định chính phủ mới nếu những quy định hiện hành không đủ để xử lí đại dịch".

tong thong indonesia "dat cuoc danh tieng chinh tri" de chong covid-19 hinh 1
Tổng thống Joko Widodo. (Ảnh chụp từ video)

Theo Tổng thống Joko Widodo, các chính sách hiện nay mà các Bộ trưởng đưa ra vẫn chỉ ở mức tiêu chuẩn, trong khi tình hình hiện nay của Indonesia, mọi chính sách phải được đưa ra ở mức độ "phi thường".

Cựu thị trưởng thành phố Solo đã đề cập đến hiệu suất kém của Bộ y tế khi chỉ giải ngân được 1,53% ngân sách được cấp lên tới 75.000 tỷ Rupiah. Ông yêu cầu Bộ này ngay lập tức giải ngân, thanh toán phụ cấp cho các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và tiến hành mua sắm thiết bị y tế. Các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ chưa tiếp cận được chương trình kích thích đầu tư, mạng lưới an sinh xã hội chưa đến tay người dân.

Tổng thống Indonesia khẳng định sẽ làm tất cả mọi điều để chống lại virus, để cứu 267 triệu dân của quốc gia vạn đảo, kể cả việc cả việc tổ nội các.

Đại dịch đã gõ cửa quốc gia vạn đảo từ tháng 3 và ngày càng trở nên nghiêm trọng khi số bệnh nhân mắc và số ca tử vong tiếp tục ở mức cao. Hiện nay, Indonesia đang dẫn đầu khu vực về số ca mắc và tử vong do Covid-19 với 54.010 ca mắc Covid-19 và 2.745 trường hợp tử vong.

Dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu song Indonesia đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa và khôi phục lại các hoạt động kinh tế, dần tiến tới giai đoạn "bình thường mới"./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Tags :

Indonesia Tổng thống Indonesia đặt cược danh tiếng chính trị chống dịch Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.