Tổng thống Hàn Quốc muốn thúc đẩy Thượng đỉnh liên Triều lần 4

Tổng thống Hàn Quốc muốn thúc đẩy Thượng đỉnh liên Triều lần 4 Tổng thống Hàn Quốc muốn thúc đẩy Thượng đỉnh liên Triều lần 4
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Moon Jae-in muốn thúc đẩy Thượng đỉnh Hàn Quốc-Triều Tiên lần 4 nhằm nối lại đối thoại Mỹ-Triều.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 15/4 nhấn mạnh ông sẽ tích cực thúc đẩy một cuộc gặp thượng đỉnh khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm giúp nối lại đối thoại Mỹ- Triều.

tong thong han quoc muon thuc day thuong dinh lien trieu lan 4 hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon và Chủ tịch Triều Tiên Kim. Ảnh: ABC.

Phát biểu tại một cuộc họp thường kỳ với các thư ký cấp cao của mình, đề cập đến hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định: “Bây giờ, đã đến lúc phải tích cực chuẩn bị và thúc đẩy hội nghị thượng đỉnh liên Triều”.

Các nhà lãnh đạo của hai miền Triều Tiên đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều 3 lần vào năm 2018.

Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ hy vọng sẽ có những cuộc thảo luận cụ thể và hiệu quả với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un "ở bất kỳ nơi nào và dưới bất kỳ hình thức nào thuận tiện cho phía Triều Tiên” để có thể mang lại những kết quả đáng kể hơn so với cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều vừa qua.
Những tuyên bố kể trên được Tổng thống Moon Jae-in đưa ra sau chuyến thăm Washington vào tuần trước, nơi ông có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyến thăm này của nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhằm mục đích xóa bỏ những gì không chắn chắn sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, đồng thời khôi phục động lực đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng nhằm thúc đẩy tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên./.

Phương Anh/VOV1
Theo Tân Hoa xã

Tags :

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in Thượng đỉnh liên Triều thượng đỉnh Mỹ-Triều
Video đang được xem nhiều
Hú hồn khoảnh khắc đất đá đổ ập xuống con đường đông đúc xe cộ
VOV.VN - Khối lượng lớn đất đá trên một ngọn núi ở phía nam Trùng Khánh, Trung Quốc sạt lở, đổ ập xuống con đường phía dưới nhưng may mắn không ai bị thương.