Tổng thống Hàn Quốc: Còn quá sớm để bi quan về đối thoại với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc: Còn quá sớm để bi quan về đối thoại với Triều Tiên Tổng thống Hàn Quốc: Còn quá sớm để bi quan về đối thoại với Triều Tiên
VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc cho rằng, ngay cả khi đàm phán Mỹ-Triều không được xúc tiến, ông Trump và ông Kim Jong Un vẫn tin tưởng lẫn nhau.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua (13/1) cho biết, còn quá sớm để đánh mất hy vọng về tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, viện dẫn mối quan hệ cá nhân khá tốt đẹp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ - Triều.

tong thong han quoc: con qua som de bi quan ve doi thoai voi trieu tien hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap. 

Phát biểu trong cuộc họp báo dịp Năm mới tại phủ Tổng thống, ông Moon Jae-in cho biết: “Tôi nghĩ rằng hiện giờ chúng ta không ở trong giai đoạn quá bi quan về các cuộc đối thoại giữa Hàn Quốc với Triều Tiên cũng như giữa Triều Tiên với Mỹ, nhưng đây cũng không phải là giai đoạn lạc quan”.

Ông Moon Jae-in đề cập đến lá thư chúc mừng sinh nhật mà Tổng thống Trump gửi cho lãnh đạo Kim Jong Un vào tuần trước song cũng bày tỏ lo ngại về việc Triều Tiên có thể gia tăng các hành động khiêu khích. Tổng thống Moon Jae-in cho rằng lá thư, trong đó ông Trump một lần nữa nhấn mạnh quan hệ với ông Kim,  mang nội dung “rất tích cực” và là “một ý tưởng hay”. Triều Tiên đã chấp nhận và ngay lập tức đưa ra phản hồi. Điều đó nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo", Tổng thống  Moon Jae-in nói.

Ngay cả khi cuộc đối thoại giữa Bình Nhưỡng và Washington không được xúc tiến, ông Trump và ông Kim Jong Un vẫn duy trì sự tin tưởng lẫn nhau, với các nỗ lực nối lại đàm phán đang diễn ra, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết thêm. Theo ông, chính phủ Hàn quốc đang tiếp tục thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác liên Triều với “triển vọng lạc quan”./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo Yonhap

Tags :

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đàm phán Mỹ Triều Tổng thống Trump Kim Jong Un
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Xuân Trường đá phạt đẳng cấp giúp HAGL ghi bàn vào lưới Hà Tĩnh
VOV.VN - Cú đá phạt đẳng cấp của Lương Xuân Trường đưa bóng dội xà ngang, tạo thời cơ cho Chevaughn Walsh ghi bàn giúp HAGL thắng Hà Tĩnh 1-0.