Tòa phúc thẩm Mỹ ra phán quyết đối với Tổng thống Trump

Tòa phúc thẩm Mỹ ra phán quyết đối với Tổng thống Trump Tòa phúc thẩm Mỹ ra phán quyết đối với Tổng thống Trump
VOV.VN - Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ ngày 9/7 đã ra phán quyết cho rằng Tổng thống Donald Trump đã vi phạm Hiến pháp.

Theo phán quyết của tòa phúc thẩm khu vực số 2 ở Manhattan,  New York, Tổng thống Trump đã vi phạm Hiến pháp khi ngăn chặn những người sử dụng Twitter khác truy cập vào tài khoản của ông.

toa phuc tham my ra phan quyet doi voi tong thong trump hinh 1
Tổng thống Mỹ - Donald Trump. (Ảnh: AP)

Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump hiện có gần 62 triệu người theo dõi. Theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ, một quan chức chính phủ sử dụng một tài khoản mạng xã hội sẽ không được phép ngăn cản những người sử dụng khác tham gia đối thoại trực tuyến để bày tỏ ý kiến mà quan chức đó không đồng quan điểm.

Trước đó, Viện Hiệp sĩ Tu chính án Thứ nhất thuộc trường đại học Columbia và 7 người sử dụng Twitter bị ông Trump chặn không cho truy cập vào tài khoản của mình, đã khởi kiện ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ. 

Hiện chưa có phản hồi chính thức từ phía Nhà Trắng cũng như từ Twitter. Trong khi đó, phát ngôn viên của bộ Tư pháp Mỹ Kelly Laco cho biết bộ này rất thất vọng với quyết định của tòa án và đang nghiên cứu các bước tiếp theo./.   


Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

hiến pháp trump tổng thống Mỹ Twitter tòa án
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phòng không Syria đáp trả cuộc không kích của Israel ở Damascus
VOV.VN - Phòng không Syria đã đáp trả các cuộc tấn công tên lửa của Israel từ Cao nguyên Golan nhắm vào Damascus ngày 23/2.
Loading...