Tòa án Venezuela ra lệnh bắt thủ lĩnh đối lập sau đảo chính

Tòa án Venezuela ra lệnh bắt thủ lĩnh đối lập sau đảo chính Tòa án Venezuela ra lệnh bắt thủ lĩnh đối lập Lopez sau đảo chính
VOV.VN - Sau khi xảy ra âm mưu đảo chính tại Venezuela, tòa án tối cao của nước này đã ra lệnh bắt giữ thủ lĩnh đối lập Lopez.

Tòa án tối cao của Venezuela vừa ra lệnh bắt giữ Leopoldo Lopez – nhà hoạt động đối lập tá túc trong Đại sứ quán Tây Ban Nha sau nỗ lực lật đổ Tổng thống Venezuela Maduro trong tuần này.

toa an venezuela ra lenh bat thu linh doi lap sau dao chinh hinh 1
Thủ lĩnh đối lập Lopez (giữa) bắt tay người ủng hộ  hôm 30/4. Ảnh: AP.

Tòa tối cao Venezuela vào hôm 2/5 đã chỉ đạo cảnh sát bắt giữ ông Lopez vì đã vi phạm điểu khoản về quản thúc tại gia.

Hôm 30/4 Lopez xuất hiện bên ngoài một căn cứ quân sự ở Caracas cùng thủ lĩnh đối lập Juan Guaido – người hối thúc quân đội Venezuela lật đổ Tổng thống Maduro. Khi quân đội không hưởng ứng, Lopez và gia đình mình đã tị nạn trong nơi cư trú của Đại sứ Chile rồi sau đó chuyển vào Đại sứ quán Tây Ban Nha tại quốc gia này.

Lopez trước đó đã bị bắt giữ vì lãnh đạo các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2014 và bị quản thúc tại gia trong 2 năm.

Cựu Đại sứ Venezuela tại Liên Hợp Quốc Diego Arria cho rằng sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng quân đội Venezuela tách rời khỏi chế độ của ông Maduro./.

Trung Hiếu/VOV.VN
Theo AP

Tags :

Venezuela tòa án tối cao bắt giữ thủ lĩnh đối lập Leopoldo Lopez đảo chính
Loading...
Video đang được xem nhiều
Dừng hoạt động kinh doanh, khu phố cổ Hoàn Kiếm ít người...như Tết
VOV.VN - Sáng nay (27/3), quận Hoàn Kiếm đã tạm ngừng toàn bộ hoạt động kinh doanh mọi mặt hàng không cấp thiết để phòng chống dịch Covid-19.
Loading...