Tổ chức Y tế thế giới họp khẩn về virus viêm phổi lạ

Tổ chức Y tế thế giới họp khẩn về virus viêm phổi lạ Tổ chức Y tế thế giới họp khẩn về virus viêm phổi lạ
VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới ngày 22/1 tiến hành họp khẩn để quyết định các bước đi đối phó với virus viêm phổi lạ bùng phát tại Trung Quốc.

Số người thiệt mạng do virus Corona này đã tăng lên 9 người tại Trung Quốc, với 440 trường hợp nhiễm bệnh. Chính quyền Trung Quốc cũng đang tăng cường nỗ lực để kiểm soát dịch bệnh bằng việc khuyến cáo mọi người tránh tụ tập đông người tại Vũ Hán.

Tại cuộc họp hôm nay, Tổ chức Y tế thế giới cũng sẽ quyết định liệu có tuyên bố virus Corona là vấn đề y tế khẩn cấp toàn cầu hay không. Dự kiến kết quả cuộc họp sẽ được công bố trong buổi họp báo của Tổ chức Y tế thế giới trong ngày 22/1.

who khuyen cao moi nguoi tranh tu tap dong nguoi tai vu han hinh 1
Chuyển bệnh nhân nghi nhiễm virus tại bệnh viện Jinyintan ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Getty Images/TTXVN

Virus Corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, sau đó lan sang các thành phố khác bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Ma Cao cũng như Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.  

Phát biểu bên lề Hội nghị diễn đàn Kinh tế thế giới diễn ra tại Davos Thụy Sĩ hôm nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Mỹ đã có một kế hoạch hiệu quả để kiểm soát virus này.

“Chúng tôi đã có kế hoạch kiểm soát virus này và tôi nghĩ nó sẽ rất hiệu quả. Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ đã huy động mọi nguồn lực và sẵn sàng đối phó với virus nguy hiểm này. Tôi  nghĩ Trung Quốc cũng đang có biện pháp đối phó tích cực”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói./.

Phạm Hà/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Tags :

virus viêm phổi virus corona họp khẩn khống chế lây lan tổ chức y tế thế giới
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.